Tuesday, 22/01/2019 - 08:59:18

Hai người Việt bị cáo buộc buôn cần sa

ONTARIO, Canada – Trong tháng 12 vừa qua, cảnh sát đã thực hiện công tác chặn xe để kiểm tra các tài xế có say rượu hay không. Một trong những chiếc xe bị yêu cầu tắp vào lề đường là xe của hai ông họ Nguyễn. Hai người này không say rượu nhưng trong xe lại có chất cấm, đưa đến sự việc họ phải ra tòa vào ngày thứ Hai, 21 tháng 1, 2019 tuần này.

Tin của nhật báo The Beacon Herald cho biết ông Nguyễn Huy, 57 tuổi, và ông Nguyễn Dinh, 47 tuổi, đã bị cáo buộc buôn ma túy. Cảnh sát Stratford nói rằng họ tìm thấy sáu pound cần sa (2.7 kg) trong chiếc xe của hai người này. Hai ông đã ra hầu tòa trong một phiên ngắn ngủi vào ngày thứ Hai.

Cả hai đều tham dự mặc dù luật sư Raymond Warman nói rằng ông Nguyễn Huy không hiểu tiếng Anh. Bà thẩm phán Kathryn McKerlie tại Tòa Án Ontario đã thu xếp để có một thông dịch viên tiếng Việt trong lần ra tòa kế tiếp của hai người họ Nguyễn mà không rõ có bà con với nhau nay không.

Hai ông sẽ trở lại tòa án với sự trợ giúp của một thông dịch viên vào ngày 19 tháng Hai, mặc dù ông Nguyễn Dinh nói rằng ông có thể hiểu tiếng Anh.

Trong thời gian chờ đợi, thẩm phán đã yêu cầu họ xem lại những lời khai, nộp đơn xin trợ giúp pháp lý, và thuê luật sư.

Cảnh sát Stratford cho biết, họ đã tìm thấy một khối lượng cần sa khá lớn từ một số chiếc xe trong khoảng chừng 700 chiếc xe bị chặn tại các trạm kiểm soát xung quanh ba khu vực Stratford, St. Marys và Perth South, vào ngày 11 tháng 12. Số lượng ma túy đó đã bị tịch thu.

Hai ông họ Nguyễn là cư dân Burlington. Họ đã bị bắt và bị cáo buộc sở hữu cần sa nhằm mục đích phân phối và buôn bán.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising