Thursday, 11/02/2021 - 08:35:37

Hai người Úc bị bắt liên quan đến vụ giết ông Việt buôn ma túy


Nguyễn Lâm Định (Facebook/ Dinh Lam Nguyen)

 


PERTH - Nhà chức trách đã bắt thêm một người liên quan đến cái chết của một ông gốc Việt từng bị kết tội buôn lậu ma túy. Xác của nạn nhân đã bị giấu trong thùng rác và phi tang dưới hồ nước Glen Brook Dam, được tìm thấy cuối tháng Giêng vừa qua.

Tin của trang Perth Now cho biết nạn nhân là ông Nguyễn Lâm Định, 51 tuổi.

Vào ngày 25 tháng Giêng, 2021, một nhóm thiếu niên và một người lớn đã mùi hôi thối tại hồ nước của đập Glen Brook Dam. Họ thấy một thùng rác nhựa thuộc loại có bánh xe mà người dân thường để trước nhà trong ngày xe rác đến lấy rác. Mùi hôi xuất phát từ thùng rác đó. Mở nắp ra, nhóm thiếu niên khám phá một xác người quấn trong bọc ni-lông đã bị rữa một phần.

Vài ngày sau, cảnh sát công bố tên tuổi của nạn nhân và liền nhận được tin báo, đưa đến sự việc cảnh sát bao vây nhà của Todd Nathan Kiernan, 28 tuổi, sống trong vùng Mahogany Creek.

Đến nay Kiernan vẫn đang bị giam với cáo buộc sát nhân.

Cảnh sát cho biết một nghi can thứ nhì cũng đã bị bắt trong ngày thứ Tư, 10 tháng Hai. Anh này đã 30 tuổi, sống tại Greenmount cũng thuộc vùng phụ cận thành phố Perth.

Cả hai nghi can đều không được phép đóng tiền thế chân tại ngoại.

Một phụ nữ sống chung nhà với Nguyễn Lâm Định đã báo cảnh sát về việc ông mất tích và không trả lời điện thoại trong hai ngày.

Cuộc điều tra cho thấy bà đã gọi báo hai ngày sau khi ông Định thiệt mạng. Nạn nhân bị sát hại tại Mahogany Creek vào ngày 20 tháng Giêng. Năm ngày sau thì nhóm thiếu niên tìm thấy xác ở hồ nước.

Sau khi nghi can đầu tiên bị bắt, nhiều chuyên viên của sở cảnh sát đã lục soát tại một địa điểm nằm trong vùng quê hẻo lánh thuộc sở hữu của cha mẹ của nghi can Kiernan tại Mahogany Creek. Anh ta đã sống chung với cha mẹ.


Xác của ông Nguyễn Lâm Định được tìm thấy cuộn trong bao ni-lông đặt trong thùng rác vất bỏ ở hồ nước. (Nine News Perth/ WA Police)

Cảnh sát đã tìm kiếm ở bên trong cũng như bên ngoài nhà, tịch thu một số đồ vật mà họ chưa cho biết là những gì.

Một phụ nữ sống cạnh nhà của Kiernan cho biết video giám sát tại nhà của bà đã ghi nhận hình ảnh chiếc xe Mazda của ông Định lái vào lối xe của nhà Kiernan trong ngày mà cảnh sát tin rằng ông đã bị giết. Chiếc xe cũng rời đi nhưng không rõ ai lái xe.

Một người hàng xóm khác nói rằng bà chưa bao giờ thấy Kiernan sống ở ngôi nhà này. Người hàng xóm nói rằng cha mẹ của Kiernan thường dùng máy bay mang công nhân đến xây nhà ở trên miếng đất rộng ở phía sau.

Hồ sơ của tòa tiểu bang West Australia cho thấy Nguyễn Lâm Định từng bị bắt quả tang với 27 gram ma túy hóa chất tại South Greenough gần Geraldton vào tháng Tám 2016. Lúc đó cảnh sát cũng tìm thấy một con dao găm rất lớn trong xe của ông.

Khi bị bắt thì ông ta đang được tại ngoại liên quan đến một vụ sở hữu ma túy khác. Tại tòa, ông Định từng nói ông thuộc hạng “cao cấp” trong giới buôn ma túy.

Hồ sơ cho thấy ông vẫn còn mang quốc tịch Việt Nam, chưa là công dân Úc. Tại Việt Nam ông Định từng bị kết tội tấn công người khác, lừa đảo, vi phạm giao thông. Ông đến Úc năm 1990 nhằm tránh thi hành nghĩa vụ bộ đội tại Việt Nam.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising