advertisements
Wednesday, 19/02/2020 - 06:57:21

Hai người thiệt mạng tại Iran vì coronavirus


Bán bánh bao thời dịch
Một phụ nữ Trung Hoa đang thả những túi bánh báo xuống cho khách hàng, nhằm tránh sự tiếp xúc có thể gây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Kinh ngày thứ Tư, 10 tháng 2, 2020. Tổng số người thiệt mạng vì dịch viêm phổi này đã vượt cao hơn 2,100 người. (Kevin Frayer/ Getty Images)


QOM - Hai người lớn tuổi Iran đã chết trong bệnh viện ở thành phố Qom vào tối thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi được xác nhận nhiễm coronavirus.
"Thật không may, cả hai đã qua đời do tuổi già và vấn đề hệ miễn dịch,” phát ngôn viên Bộ Y Tế Iran Kianush Jahanpur thông báo trên Twitter. Iran trước đó vào chiều cùng ngày xác nhận đây là 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này và cho biết hai bệnh nhân được cách ly ở Qom, cách Tehran hơn 130 cây số về phía nam.
Qom được coi là thành phố thiêng liêng, trung tâm của Hồi giáo, thu hút nhiều học giả từ Iran và các nơi khác. Hiện chưa rõ 2 người này bị lây bệnh từ đâu. Ông Mohammad Mehdi Gouya, lãnh đạo cơ quan về bệnh truyền nhiễm tại Bộ Y Tế Iran, nói rằng các bệnh nhân được cho là chưa từng rời Iran. "Hai người này đến từ Qom, họ đến gặp chúng tôi vào 2 ngày trước, sau khi ngã bệnh. Họ thậm chí còn chưa ra nước ngoài bao giờ,” ông Gouya cho biết. Một viên chức khác ở Qom thông báo những người nghi nhiễm nCoV sẽ được cách ly ở hai bệnh viện.

Với hai trường hợp tử vong mới, số người thiệt mạng vì nCoV trên toàn thế giới tăng lên 2,120 người. Các trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là 8 người, ở Hong Kong, Nhật, Đài Loan, Pháp, Philippines và Iran.
Vào thứ Năm, Ủy Ban Y Tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày thứ Tư, tỉnh này có thêm 108 người chết vì Covid-19, số ca nhiễm mới tăng 349 người, thấp nhất kể từ ngày 25 tháng 1. Trên toàn Trung Quốc đại lục, tính đến hết ngày thứ Tư, số người chết vì Covid-19 đã lên 2,112 người, số người nhiễm bệnh là 75,643 người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements