advertisements
Wednesday, 03/03/2021 - 06:43:19

Hai người Nam Hàn qua đời sau khi chích thuốc ngừa của AstraZeneca


Các nhân viên y tế đang chờ được chích ngừa liều đầu tiên với thuốc Pfizer BioNTech tại Trung Tâm Y Tế Quốc Gia, Seoul ngày 27 tháng 2, 2021. (Song Kyung-Seok-Pool/ Getty Images)

 

 

SEOUL - Nhà chức trách cho biết hai người dân nước này đã qua đời sau khi chích thuốc ngừa ngừa Covid-19 của hãng AstraZeneca. Cả hai đều là nam giới trên 50 tuổi và có sẵn bệnh tật.

Ông Jeong Eun-kyeong, giám đốc Cơ Quan Phòng Ngừa Dịch Bệnh Nam Hàn (KCDC), cho biết các chuyên gia đang tìm hiểu xem liệu hai ca tử vong này có liên quan với việc chích ngừa hay không.

Trước đó, hãng Yonhap đưa tin một người đàn ông 63 tuổi sống ở viện dưỡng lão đã có một số triệu chứng nghiêm trọng, gồm sốt cao, sau khi được chích ngừa vào bốn ngày trước đó. Ông từng bị bệnh xơ vữa mạch máu não. Sau khi có triệu chứng nặng, ông được đưa nhập viện vào ngày 2 tháng 3, và qua đời tại bệnh viện vì nhiễm trùng máu và phổi.

Người qua đời thứ hai là một người đàn ông trong độ tuổi 50, chết hôm thứ Tư, sau khi được chích ngừa một ngày trước đó. Ông có bệnh tim và tiểu đường.

AstraZeneca đã nhận được thông tin về cuộc điều tra của KCDC. Hãng dược khẳng định thuốc ngừa của họ đã được thử nghiệm rộng rãi nhằm bảo đảm tính an toàn.

Theo dữ liệu của KCDC, nhà chức trách đã ghi nhận 207 trường hợp có phản ứng phụ sau khi chích ngừa, trong đó có ba trường hợp bị sốc phản vệ nghiêm trọng. Nam Hàn bắt đầu chiến dịch chích ngừa Covid-19 từ tuần trước.

Đến tối thứ Ba, KCDC cho biết gần 86,000 người đã được chích liều đầu tiên của thuốc ngừa của AstraZeneca, và hơn 1,500 người khác được chích thuốc ngừa do Pfizer-BioNTech phát triển.

Tính đến thứ Tư, Nam Hàn có tổng cộng gần 91,000 ca bệnh và hơn 1,600 người tử vong vì Covid-19, theo số liệu từ Worldometers.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements