advertisements
Friday, 29/10/2021 - 06:10:22

Hai người Công Giáo quyền lực nhất thế giới gặp mặt

Đức Giáo Hoàng Francis tiếp Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden trong Cung Điện Tông Tòa Apostolic thứ Sáu, ngày 29 tháng 10, 2021 tại  Tòa Thánh Vatican. (Vatican Media via Vatican Pool/ Getty Images)

 

VATICAN - Tổng Thống Joe Biden đã tới Vatican để dự cuộc họp riêng dài 75 phút với Đức Giáo Hoàng Francis ngày thứ Sáu. Buổi gặp gỡ đượcmô tả là diễn ra giữa “hai người Công Giáo quyền lực nhất thế giới.”

Sau cuộc họp, Tổng Thống Biden và Đức Giáo Hoàng Francis ở lại Cung Điện Tông Tòa Vatican thêm 15 phút để tặng quà cho nhau. Nhân dịp này, Tòa Bạch Ốc cho biết Đức Giáo Hoàng đã khuyên ông Biden nên tiếp tục được dự lễ Tiệc Thánh, mặc dù ông có lập trường bênh vực quyền phá thai.

Đức Giáo Hoàng Francis tặng ông Biden một bức tranh trên gạch men mô tả người hành hương trên đường tới Vương Cung Thánh Đường St. Peter. Tổng thống Hoa Kỳ tặng lại Đức Giáo Hoàng một tấm áo choàng làm lễ được may từ năm 1930.

Ông Biden từng gặp Đức Giáo Hoàng Francis ba lần trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên ông trò chuyện với Đức Giáo Hoàng trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, biến đây thành cuộc gặp của hai người Công Giáo quyền lực nhất thế giới.

Trước đó các viên chức Hoa Kỳ cho biết Tổng Thống Biden và Đức Giáo Hoàng sẽ thảo luận về vấn đề di dân, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng lợi tức. Tuy nhiên, Vatican đã không chiếu trực tiếp cuộc họp giữa ông Biden và Đức Giáo Hoàng Francis

Đây là chuyến công du quốc tế thứ hai của ông Biden với tư cách tổng thống Hoa Kỳ. Sau cuộc họp với người lãnh đạo giáo hội, ông Biden đã gặp Thủ Tướng Ý Mario Draghi và Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng Thống Biden sau đó sẽ tham dự hội nghị G20 tại thủ đô Rome, Ý vào ngày 30 và 31 tháng 10.

Ông Biden là tổng thống thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ theo Công Giáo. Trước đây là Tổng Thống John F. Kennedy.

Ông Biden được đánh giá là người sùng đạo, thường xuyên dự thánh lễ và đặt một bức hình Đức Giáo Hoàng Francis trong phòng Oval tại Tòa Bạch Ốc.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements