Thursday, 16/09/2021 - 08:07:25

Hai người bị truy tố dùng drone để thả ma túy vào nhà tù


Chiếc drone dùng để thả ma túy vào sân cỏ trong nhà tù hôm Chủ Nhật. (Orange County Sheriffs Department)


QUẬN CAM - Một ông sống với tên tuổi giả và một bà tù nhân đã bị truy tố tội dùng máy bay điều khiển từ xa (drone) để chuyển ma túy vào nhà tù Theo Lacy ở thành phố Orange.

Chey Cody Smart, 43 tuổi, sống tại Costa Mesa, bị bắt hôm thứ Ba sau khi các điều tra viên của Sở Cảnh Sát Orange County dò theo chiếc drone về tới nhà ông ta. Chiếc drone bị các điều tra viên phát giác sau khi nó hạ cánh xuống một sân thể thao ngoài trời của nhà tù.

Chiếc drone khi đó đang chở 2 gram nha phiến, 4 gram methamphetamine, khoảng 15 viên Xanax (thuốc có chất gây nghiện, trị chứng căng thẳng), và 15 viên thuốc giúp thả lỏng cơ bắp (một loại thuốc giảm đau).

Sau khi xác định nghi can ở Costa Mesa, cảnh sát đã xét nhà ông ta, tịch thu nhiều vũ khí bất hợp pháp và thuốc gây nghiện, cùng một thiết bị điều khiển chung bộ với chiếc drone hạ cánh tại nhà tù Theo Lacy.

Nghi can, được xác định là Smart, cũng đang có một chiếc xe ăn cắp và thuê nhà bằng giấy tờ giả. Nhiều bằng chứng liên quan đến việc đánh cắp danh tính và các hoạt động tội phạm cũng được tìm thấy tại nhà nghi can. Smart đã trình diện tại tòa vào thứ Năm, với các tội liên quan đến ma túy, vũ khí, và trộm cắp tài sản giá trị cao.

Cùng bị truy tố với Smart là bà Megan Elizabeth Donovan, 30 tuổi, từ Fountain Valley. Bà này đang ở tù vì những tội liên quan đến ma túy.

Phòng Biện Lý Quận Cam cho biết vào Chủ Nhật, ngày 12 tháng 9, 2021, bà Donovan dùng điện thoại của nhà tù Theo Lacy Facility để hướng dẫn Smart về nơi thả ma túy trong tù.

Một tù nhân khám phá chiếc máy bay drone trên bãi cỏ và báo cho các viên chức cai tù biết. Từ đó cuộc điều tra dẫn đến ông Smart dùng tên của người khác để thuê nhà ở Costa Mesa và mua xe BMW 2018.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements