Thursday, 21/06/2018 - 08:38:45

Hai người bị truy tìm trong vụ ném chất nổ vào trụ sở công an


Hình ảnh camera ghi lại hình ảnh hai người bị nghi ném bom vào trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình ngày 20 tháng 6, 2018. (RFÁ)

SÀI GÒN – Bộ Công An cho biết đang truy lùng hai người bị nghi đã ném chất nổ vào trụ sở công an phường 12, quận Tân Bình vào ngày thứ Tư khiến một nữ công an bị thương và cơ sở bị hư hại.

Theo Cơ Quan An Ninh Điều Tra, qua hình ảnh lấy từ camera tại khu vực xảy ra vụ nổ cho thấy có hai người ngồi trên một xe gắn máy đeo khẩu trang che kín mặt. Sau đó một người xuống xe và ném một vật được cho là chất gây nổ vào trụ sở công an phường 12 và leo lên xe rời khỏi hiện trường.

Một số người dân sống xung quanh khu vực cho biết có thấy hai người như vừa nêu tại thời điểm xảy ra vụ nổ, và sau khi hai người này vừa rời đi thì một tiếng nổ lớn xảy ra.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, phát ngôn của công an, cho báo giới biết hôm thứ Năm, hiện cơ quan chức năng đang điều tra lấy mẫu tại hiện trường và mang đi giám định thành phần gây nổ, chưa thể khẳng định chất gây nổ là gì nhưng chắc chắn không phải là bom xăng.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, hãng tin AFP cho rằng, các vụ đánh bom, thậm chí rất nhỏ rất hiếm khi xảy ra tại Việt Nam, nơi mà tiếng nói bất đồng bị kiểm soát chặt chẽ và những nhà hoạt động thường phải chịu tù tội.
Vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công An Phường 12, Quận Tân Bình xảy ra chỉ 10 ngày sau khi các cuộc biểu tình quy mô lớn chống luật đặc khu và an ninh mạng diễn ra khắp nơi tại Việt Nam. Nhiều người đã bị bắt và bị cáo buộc gây rối trật tự công cộng trong đó có một người Mỹ gốc Việt.

An ninh được siết chặt tại thành phố vào cuối tuần qua, nhiều cảnh sát được chốt tại nhiều tuyến đường chính của thành phố.

Vào tháng 12 năm ngoái, tòa án tại Sài Gòn tuyên án nhóm 15 người bị buộc tội khủng bố sau khi tiến hành vụ nổ bom tự chế tại phi trường Tân Sơn Nhất vào dịp 30 tháng Tư năm ngoái cũng như tiến hành đốt kho xe máy bị giữ do vi phạm tại Đồng Nai.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising