Monday, 08/01/2018 - 09:17:01

Hai người bị thương trong vụ hỏa hoạn nhỏ trên mái tòa nhà Trump Tower

MANHATTAN – Một nhân viên cứu hỏa và một kỹ sư xây dựng bị thương nhẹ, sau khi một đám cháy bùng lên trên nóc tòa cao ốc Trump Tower vào sáng thứ Hai.

Các nhân viên của Sở Mật Vụ phát hiện khói bốc lên trên mái tòa nhà này. Họ liên lạc với một giám đốc phụ trách an toàn hỏa hoạn ở tiền sảnh. Người này dùng máy camera để xác định nơi ngọn lửa phát xuất từ lỗ thông hơi.

Đám cháy được báo cáo xảy ra ở số nhà 721 trên đường 5th Ave. lúc 6 giờ 58 sáng. Theo Sở Cứu Hỏa New York (FDNY) cho biết, lửa bùng lên trên nóc nhà, và không có lửa cháy bên trong tòa nhà. Các điều tra viên đang xem xét một vấn đề về điện có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Eric Trump, con trai của Tổng Thống Donald Trump và phó giám đốc điều hành tổ chức The Trump Organization, viết trên Twitter rằng một vụ cháy do điện gây ra trong một bình làm mát đã được coi là nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Những mảnh vụn rơi xuống trên một nhân viên cứu hỏa trong vụ cháy này, và một kỹ sư hít phải khói khi đang dùng bình cứu hỏa để tìm cách ngăn chặn đám cháy, theo Sakowich cho biết. Cả hai người này đều bị thương  nhẹ, và viên kỹ sư từ chối sự trợ giúp.

Tổng Thống Donald Trump không có mặt trong tòa cao ốc này ở Manhattan lúc xảy ra hỏa hoạn. Những người thuê nhà bên trong Trump Tower được khuyên nên ở lại.

Những cột khói đen bốc lên từ mái tòa nhà ngay sau 7 giờ sáng, khi các nhân  cứu hỏa bắt đầu chiến đấu với ngọn lửa.

Khi các nhân cứu hỏa phun nước dập lửa, hơi nước cuồn cuộn bốc lên từ nóc nhà vì thời tiết lạnh giá. Nhiệt độ ở Manhattan là 19 độ lúc đám cháy xảy ra, theo Sakowich cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp