advertisements
Friday, 14/02/2020 - 08:32:39

Hai người bị bắt trong vụ Huy Nguyễn bị bắn chết


Richard Huy Nguyễn

SAN JOSE - Sau một thời gian cố thủ, cuối cùng Marcus Sloan Pardohendry, 33 tuổi, đã đầu hàng vào sáng sớm thứ Năm, 13 tháng 2. Marcus là nghi can thứ nhì bị bắt trong vụ Richard Huy Nguyễn, 26 tuổi, bị bắn thiệt mạng ngày 15 tháng 1, 2020.


Marcus Pardohendry (San Jose Police Dept.)

Sở Cảnh Sát San Jose cho biết Marcus bị bắt vào khoảng 3:08 sáng. Trước đó, hôm thứ Ba, họ đã bắt nghi can thứ nhất là Richard Alexis Torres, 28 tuổi. Cả hai nghi can cũng như nạn nhân đều là cư dân San Jose.
Trước đó gần một tháng, đêm 15 tháng 1, lúc 10:19 tối, cảnh sát đến điều tra một vụ nổ súng xảy ra ở góc đường Clayton Road và Squeri Drive. Họ thấy anh Richard Huy Nguyễn đã bị bắn ít nhất một phát đạn. Nạn nhân đã tắt thở tại chỗ.
Vào ngày thứ Ba, cảnh sát tìm ra nghi can Torres ở thành phố Santa Clara. Khi đó Torres không tuân lệnh cảnh sát, khiến cho họ phải dùng chó nghiệp vụ K9 và cuối cùng bắt được anh ta.
Nhưng họ phải chở Torres vào nhà thương vì anh này bị chó cắn, nơi cảnh sát lập biên bản trên giấy tờ thay vì làm tại nhà giam Santa Clara County Jail với nghi can. Anh này bị tình nghi tội sát nhân. Cho đến chiều thứ Năm thì Torres vẫn còn nằm trong bệnh viện.


Richard Alexis Torres (San Jose Police Dept.)

Đến 3 giờ chiều thứ Tư, cũng đội cảnh sát đặc nhiệm trong cuộc điều tra này đã tìm ra nghi can thứ hai là Marcus Pardohendry, trốn tại một căn nhà vắng chủ ở địa chỉ 2500 đường Vista Verde Drive, đoạn giữa hai đường Tully Road và San Rivas Drive ở San Jose.
Cảnh sát nói rằng Marcus đã cố thủ trong nhà của người lạ và cuối cùng phải tìm cách rời nhà vào khoảng 3:08 sáng, tức là cố thủ suốt 12 tiếng đồng hồ, vì đến lúc đó cảnh sát phải dùng lựu đạn cay ném vào trong nhà để lùa nghi can ra ngoài đường.
Thế nhưng Marcus vẫn còn chống cự nên cảnh sát dùng hai túi beanbag bắn vào anh ta và cho chó K9 nhào đến cắn. Marcus cũng bị chở vào nhà thương, còn nằm trong đó hôm thứ Sáu. Cảnh sát đã lập biên bản với cáo buộc tình nghi sát nhân đối với Marcus.
Cảnh sát chưa cho biết nguyên nhân đưa đến việc Marcus và Torres bị bắn anh Richard Huy Nguyễn. Họ chỉ nói trong lúc điều tra cái chết của Huy thì họ tình nghi Marcus và Torres có dính líu đến án mạng này.
Nếu ai có biết thêm về vụ này thì xin gọi hai thám tử cảnh sát là Paul Hamblin hoặc Ken Rak ở số (408) 277-5283.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements