advertisements
Friday, 24/07/2020 - 07:17:13

Hai người bạn chia giải độc đắc Powerball


Ông Tom Cook (bên trái) và ông Joseph Feeney cùng hai phu nhân của họ.

 

Đã hứa thì phải giữ hứa. Một ông ở tiểu bang Wisconsin đã chia đôi giải độc đắc trị giá nhiều triệu Mỹ kim với người bạn thân lâu năm, do một lời hứa mà cả hai đã hứa với nhau từ gần ba thập niên trước. Hai người bạn Tom Cook và Joseph Feeney bắt tay vào năm 1992 và hứa rằng nếu một trong hai người trúng giải độc đắc Powerball, họ sẽ chia nhau số tiền.

Lời hứa này đã thành sự thực vào tháng trước khi ông Cook mua tấm vé trúng giải độc đắc trị giá $22 triệu Mỹ kim, tại tiệm Synergy Coop ở thành phố Menomonie, tiểu bang Wisconsin.

Khi ông Cook gọi để báo tin vui cho người bạn, ông Feeney đã không thể tin được. "Ông ấy gọi cho tôi, và tôi nói, 'anh đang giỡn đấy phải không?’” ông Feeney, một ngư dân, kể lại.

Ông Cook đã về hưu sau khi trúng số, còn ông Feeney đã hưu trí từ trước đó. Không ai trong hai người có kế hoạch tiêu xài xa hoa với số tiền trúng số, nhưng họ mong có nhiều thời gian hơn bên gia đình.

“Chúng tôi có thể theo đuổi những gì chúng tôi cảm thấy thoải mái. Tôi không thể nghĩ ra cách nào tốt hơn để nghỉ hưu nữa,” ông Cook nói. Hai người cho biết họ có thể sẽ đi du lịch.

Hai người đã chọn cách nhận tiền mặt một lần với khoảng $16.7 triệu Mỹ kim, và mỗi người sẽ còn lại gần $5.7 triệu Mỹ kim sau khi nộp thuế. Xác suất trúng giải độc đắc Powerball là 1 trên 292 triệu.

Đây không phải là trường hợp bạn thân chia giải thưởng xổ số đầu tiên ở Hoa Kỳ. Năm 2016, ông Daniel Golio cũng từng chia giải độc đắc với bà Laura Bianco, một người bạn của gia đình, tại thành phố New York, dù giải thưởng của họ nhỏ hơn của ông Cook và Feeney.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements