Monday, 02/08/2021 - 09:38:30

Hai mẹ con Việt bị thương nặng, tài xế gây tai nạn chưa bị bắt


Bà Nguyễn Lâm và con gái Phạm Nhung (James Mai/ GoFundMe)


QUẬN CAM - Tai nạn xảy ra vào ngày lễ Độc Lập 4 tháng Bảy vừa qua. Theo tin từ trang mạng NextShark và trang gây quỹ GoFundMe, bà Nguyễn Lâm, 44 tuổi, cùng con gái Phạm Nhung, 22 tuổi, đã có mặt ở thành phố Anaheim để xem bắn pháo bông vào đêm lễ Độc Lập. Bất ngờ có một chiếc xe tải Chevy lao vào đám đông nơi có hai mẹ con. Theo bản năng của người mẹ, bà Nguyễn Lâm đã che chắn con gái để bảo vệ con. Hậu quả là bà gánh chịu phần lớn của cú tông xe.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 9:40 tối, ở khu phố số 200 đường North Grand Avenue. Một số nhân chứng nói rằng họ thấy chiếc xe đã biểu diễn bằng cách quay vòng trước khi lao vào đám đông.

Tài xế của chiếc xe đã được thử nghiệm ngay tại chỗ và không có dấu hiệu say rượu. Mẹ của anh ta đã phản bác các nhân chứng, nói với một đài truyền hình địa phương rằng chiếc xe bị gãy trục nên mới bị quay vòng chứ không phải con bà muốn lái biểu diễn. Bà cũng cho biết con bà rất đau buồn về chuyện này. Vì một lý do nào đó, cảnh sát đã thả tài xế trẻ tuổi, và cho đến đầu tháng Tám này anh ta chưa bị bắt, và cũng không biết đang ở đâu.

Trong khi đó, hậu quả tai hại đã để lại cho hai mẹ con bà Nguyễn Lâm và Phạm Nhung. Bà bị hôn mê hai tuần, và nay được chẩn đoán với trường hợp tệ hại nhất dành cho người bị chấn thương não bộ.


Bà Nguyễn Lâm tại bệnh viện (James Mai/ GoFundMe)

Trong khi đó, con gái bà bị gãy nhiều xương kể cả xương sườn, xương hông, bị thương ở gan và và bị lủng một trái thận. Cô Phạm Nhung hiện đang phải ngồi xe lăn trong bệnh viện.

Cả hai mẹ con đã trải qua nhiều cuộc giải phẫu trong gần một tháng qua.

Vào cuối tuần qua, một người nam tên là James Mai đã mở trang gây quỹ trên mạng GoFundMe để giúp trang trải chi phí bệnh viện cho hai mẹ con. Trang gây quỹ tựa là “Nhung & Lam, Mother & Daughter - July 4th Victims” đã cập nhật tin tức về tình trạng sức khỏe của hai mẹ con, và hầu như đều là tin đáng bi quan.

Tính đến chiều thứ Hai, 2 tháng Tám, tiền quyên góp đã được hơn $91,000 Mỹ kim.

James Mai cho biết tài xế gây tai nạn đã không có bảo hiểm xe và cũng không liên lạc với hai nạn nhân, vì vậy mọi sự đóng góp đều cần thiết để giúp bà Nguyễn Lâm và con gái Phạm Nhung trong giai đoạn nguy kịch này.

https://www.gofundme.com/f/lamnguyen?qid=4338bf547ea6bf3ab32d35c7b93298c5

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements