advertisements
Thursday, 03/10/2019 - 07:50:25

Hai mẹ con người Việt bị tố vô tiệm kim hoàn trong Phước Lộc Thọ tráo nhẫn hột xoàn


Cảnh sát còng tay nghi can trong thương xá Phước Lộc Thọ trưa thứ Ba, 1 tháng 10, 2019. (Hình: Quy Nguyen/ Facebook)

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Vào lúc 11 giờ 40 phút trưa thứ Ba, ngày 1 tháng 10, 2019 một vụ trao nhẫn giả thay vì trả lại nhẫn thật đã xảy ra tại tiệm kim hoàn Hiền Hòa trong thương xá Phước Lộc Thọ. Chủ nhân tiệm vàng đã phát giác chiếc nhẫn giả và gọi cảnh sát Westminster đến bắt tại trận.

Vào trưa thứ Năm, chủ nhân tiệm kim hoàn Hiền Hòa, một phụ nữ còn trẻ tuổi với nét mặt hiền từ, kể cho Viễn Đông nghe đầu đuôi câu chuyện như sau:

Vào ngày 17 tháng 9, 2019 hai mẹ con bà Tâm, con gái tên là Trinh vô tiệm hỏi mua một chiếc nhẫn $2,500 tặng mẹ nhân dịp sinh nhật. Cô Trinh cũng muốn xem một chiếc nhẫn khác có nhẫn hột xoàn trị giá $7,500. Người nhà của chủ tiệm lấy chiếc nhẫn đó cho cô Trinh coi và sơ ý quên đòi, cô Trinh cũng thừa lúc đó bỏ nhẫn vào túi và hai mẹ con rời tiệm ngay. Nhưng qua camera, cô chủ tiệm thấy bị lấy mất chiếc nhẫn $7,500 nên gọi điện thoại đòi cô Trinh phải trả lại.

Mới đầu cô Trinh chối nhưng sau biết có camera quay được và cô chủ nói nếu không trả cô sẽ báo cảnh sát. Sau nhiều lần gọi điện thoại, vào lúc 11 giờ 40 trưa ngày 1 tháng 10, hai mẹ con đem nhẫn đến trả. Cùng đi với hai mẹ con bà Tâm còn có một người đàn ông to con, lực lưỡng mang máy quay phim đi theo. Lúc cô Trinh lấy chiếc nhẫn ra trả thì giơ chiếc nhẫn lên cho người kia quay phim. Sau đó đến trao trả chiếc nhẫn cho người chủ tiệm.

Cầm chiếc nhẫn trên tay, người chủ tiệm kể lại với Viễn Đông, “Trong nghề nghiệp, nhìn là tôi biết nhẫn giả ngay. Chưa kịp nói thì bọn họ vội vàng ra khỏi tiệm.”


Hình chụp trong Phước Lộc Thọ trưa 1 tháng 10, 2019. (Hình: Quy Nguyen/ Facebook)

Chị chủ chạy theo la lên và gọi nhân viên an ninh chận tất cả các cửa thương xá Phước Lộc Thọ lại và gọi cảnh sát đến. Cảnh sát xem hình ảnh camera của tiệm và hỏi người đàn ông quay phim là ai. Anh ta trả lời anh là người đi đường thấy cảnh này vô tình quay chơi. Nhưng ngay lúc đó có một bà Việt Nam đứng đó lên tiếng làm chứng. Bà này cho biết lúc ba người bước vào cửa Phước Lộc Thọ, bà có nghe rõ người đàn ông bàn với hai mẹ con người kia là khi trả nhẫn nhớ giơ lên cho anh ta chụp hình để sau này làm bằng chứng mình đã trả rồi. Cảnh sát liền còng tay cô Trinh dẫn ra xe, lấy căn cước của bà Tâm và người đàn ông. Cô Trinh đã bị tạm giam chờ ngày ra tòa.

Chủ nhân tiệm kim hoàn Hiền Hòa nói với Viễn Đông, “Tôi đã hết lời năn nỉ cô ta hãy trả lại chiếc nhẫn cho tôi, vì tôi buôn bán không có lời bao nhiêu; người nhà chúng tôi cũng thiếu điều lạy van cô Trinh hãy trả lại chiếc nhẫn do bà sơ ý, nếu không bà không làm sao có tiền đền bù vì sự sơ sót của mình, nhưng cô ta vẫn làm thinh. Tôi có nhắn tin cho cô ta là hãy trả lại chiếc nhẫn thật cho tôi, tôi cam đoan không thưa kiện gì hết và sẽ ra cảnh sát xin bãi nại cho. Tôi cũng không muốn làm rùm beng lên, nhưng nhật báo Viễn Đông hay tin đến hỏi thăm thì tôi xin thuật lại như vậy để các đồng nghiệp kim hoàn lưu ý mà đề phòng, và hy vọng yêu cầu của tôi đến tai mẹ con cô Trinh mà mang trả lại chiếc nhẫn thật cho tôi.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Truc Tuyen đã nói: Hay song cho tot. Dung lam nguoi xau.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements