advertisements
Sunday, 19/09/2021 - 07:53:15

Hai kẻ gian đột nhập Chùa Hương Tích giữa ban ngày


Hình lấy từ video giám sát cho thấy hai phụ nữ đã vào Chùa Hương Tích sáng Chủ Nhật, 19 tháng 9, 2021. (Hình cung cấp)

 

 

Bài THANH PHONG

 

SANTA ANA - Trước đây vài tháng trên nhiều phương tiện truyền thông tại Nam California đã loan tin, một số kẻ xấu áp dụng phương pháp đến chùa xin thầy viện chủ hay sư trụ trì cho họ vào chùa tụng kinh hoặc đến xin các nhà sư cầu an, cầu siêu. Một kẻ đứng nói chuyện với nhà sư. Trong lúc đó một, hai người khác giả bộ vào chánh điện tụng kinh nhưng chúng lẻn vào trong các phòng lục lọi tìm tiền bạc hay vật gì có thể lấy được là chúng lấy, thậm chí bưng cả thùng phước sương.

 

Bẵng đi một thời gian ngắn, nay chúng lại tái diễn màn lừa đảo trên để ăn trộm tại chùa Hương Tích, địa chỉ 4821 W.5th, Santa Ana, CA 92703.

 

Chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9, 2021, Ni Sư Thích Nữ Minh Từ, trụ trì chùa Hương Tích, cho Viễn Đông biết vào khoảng 10 giờ 45 sáng Chủ Nhật, trong lúc Ni Sư đang tụng kinh tại chánh điện, Hòa Thượng Viện Chủ ở ngoài phòng ăn phía cửa sau, bỗng có hai phụ nữ vào chùa, một người đứng nói chuyện với Hòa Thượng, xin Thầy cầu an cho gia đình. Trong lúc Thầy đang trả lời thì người kia lẻn vào phòng ngủ của Thầy lục lọi tung tóe cả giường nệm và quần áo, trong phòng có một tủ sắt nhỏ đựng các giấy tờ của chùa chúng không mở được khóa nên kéo đổ. Sau đó hai tên dùng điện thoại ra hiệu cho nhau tẩu thoát.

 

Nói chuyện xong và hai phụ nữ đã ra khỏi chùa, Hòa Thượng trở vào phòng mời phát giác kẻ gian đã lợi dụng lòng tốt của một vị tu hành để trộm cắp.

 

Cũng may, chùa có đặt máy camera nên đã thu được hình hai kẻ gian này để trao cho cảnh sát. Hòa Thượng không giữ tiền bạc gì nên đã không bị mất. Tuy nhiên đây cũng là lời cảnh tỉnh các chùa trong vùng hãy đề cao cảnh giác kẻo bị lừa như vừa xảy ra tại chùa Hương Tích.


(Hình cung cấp)

 


(Hình cung cấp)

 


(Hình cung cấp)

 


Gọi báo cho nhau để rút lui (Hình cung cấp)

 


(Hình cung cấp)

 


(Hình cung cấp)

 


(Hình cung cấp)
 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
HO Trọc Đầu đã nói: Mẹ tôi muốn tôi đi tu vì ông ngoại tôi viết kinh Phật, xây chùa, giảng đạo. Ông ngoại tôi thường nói: "Muốn biết nhân quá khứ, hãy xem quả hiện tại, cứ coi nhân hiện tại, đoán được quả vị lai. Không có Phật, Thánh nào ban phúc, xá tội cho ai cả, chính con người tạo ra phúc hay tội cho con người là làm ác hay làm thiện.". Nhưng tôi không theo đạo nào, cha mẹ ít khi dạy dỗ kèm cặp tôi từ nhỏ nên tôi có tính tự lập cao như các đứa trẻ tự kiếm sống. Thượng Đế chỉ dẫn từng ly từng tí cho tôi làm điều phải, nhất là thích nghi với hoàn cảnh tự nhiên và xã hội. Nếu tôi là nhà sư chắc chắn không bao giờ có kẻ trộm nào dám vào lấy đồ chùa vì ma quỷ bảo vệ tài sản chùa. Qua bình luận Thinh Nguyen, để mắt trần tôi mới thấy ma, đeo kính thì không thấy ma Tôi nghĩ không có máy ảnh hoặc camera nào chụp được ma.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements