Monday, 04/03/2019 - 07:35:25

Hai hãng hàng không bị phạt tiền vì để khách chờ lâu trên máy bay


[AIRLINES]

Hai hãng hàng không hàng đầu Hoa Kỳ là American Airlines và Delta Airlines đã lần lượt bị phạt $1 triệu và $750,000 Mỹ kim, vì để hành khách chờ trên máy bay quá thời gian cho phép. Theo quy định, các hãng hàng không không được phép để hành khách trên các chuyến bay nội địa chờ trên máy bay quá 3 tiếng mà không cho hành khách lựa chọn xuống máy bay, khi máy bay đang đậu trong phi trường. Thời gian này đối với các chuyến bay quốc tế là không quá 4 tiếng. Các quy định này áp dụng tại các phi trường Hoa Kỳ và không có ngoại lệ, trừ khi liên quan đến lý do an ninh, an toàn và kiểm soát không lưu.

Theo thông tin từ website của Bộ Giao Thông, American Airlines đã vi phạm quy định về thời gian 13 lần từ tháng 12, 2015 đến tháng 1, 2017. Trong đó, 10 chuyến bay nội địa và 3 chuyến bay quốc tế của American Airlines để hành khách phải chờ trên máy bay quá thời gian quy định. Những lần vi phạm gần nhất của American Airlines diễn ra vào tháng 1, 2017 với 2 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống các phi trường khác với hành trình dự kiến. Bộ Giao Thông cho rằng hãng hàng không này "đã không cho hành khách lựa chọn được xuống máy bay.”

Bộ Giao Thông quyết định phạt American Airlines $1 triệu Mỹ kim vì những lần vi phạm này. American Airlines cho biết hãng luôn “hiểu rõ trách nhiệm. Tuy nhiên, hãng cũng cố gắng đưa hành khách đến những điểm đến theo lịch trình, thay vì để họ xuống máy bay ở những phi trường mà máy bay chuyển hướng. Hầu hết các chuyến bay phải hạ cánh xuống các phi truờng khác với lịch trình ban đầu đề do trục trặc ngoài dự kiến, liên quan thời tiết.”

Một trong 4 hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ là Delta Airlines cũng bị phạt $750,000 Mỹ kim vì lỗi tương tự. Theo Bộ Giao Thông, Delta Airlines đã để hành khách phải chờ trên máy bay quá thời gian quy định trên 11 chuyến bay, từ tháng 1, 2017 đến tháng 2, 2018. Trong số này, hành khách trên 7 chuyến bay của Delta Airlines phải chờ hơn 3 tiếng trên máy bay vì hệ thống điều khiển của hãng tại phi trường Atlanta không hoạt động.

Cả American Airlines và Delta Airlines đều sẽ sử dụng $450,000 Mỹ kim trong số tiền phạt của họ để "bồi thường cho khách hàng,” theo Bộ Giao Thông cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements