Tuesday, 29/05/2018 - 10:38:55

Hai em chết vì bị chó dại cắn

HÀ NỘI - Chỉ trong một tuần, Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương đã điều trị hai bệnh nhân lên cơn dại. Hai em này đã vào nhà thương trong trạng thái bị chấn động tinh thần, sợ gió, sợ nước và tiến triển bệnh ngày càng nặng, sau đó, nhanh chóng qua đời.

Hai nạn nhân gồm một em 12 tuổi (dân tộc Mường, sống tại Hoà Bình) chết sau một tuần điều trị, và một em 9 tuổi (dân tộc Mông, Lạng Sơn)g chết sau khi nhập viện được nửa ngày.

Gia đình hai bệnh nhân đều không biết con mình bị chó cắn. Riêng với gia đình em 12 tuổi ở Hòa Bình, con chó cắn cháu bé đã chết sau khi cắn cháu bé này 13 ngày. Khi đó, thấy con mình có biểu hiện bất thường, cha mẹ mới đưa con đến cơ sở y tế.

Còn trường hợp cháu bé 9 tuổi ở Lạng Sơn, gia đình có nuôi chó mẹ và đàn chó con. Khi chó mẹ có dấu hiệu bị bệnh, gia đình bán đi và giữ đàn chó con tiếp tục chăm sóc. Trong lúc chăm sóc chó con, em bé bị một con chó con ngoặm vào tay nhưng không nói lại với gia đình.

Bệnh dại thường phổ biến vào mùa xuân, nhưng chỉ trong một tuần đầu hè mà đã có hai trường hợp tử vong vì bệnh dại là chuyện bất thường.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising