Monday, 07/01/2019 - 09:09:40

Hải đăng tìm người quản lý với mức lương đến $130,000 một năm

SAN FRANCISCO - Hải đăng East Brother nằm trên hòn đảo cùng tên ở vịnh San Francisco đang tìm kiếm người quản lý, với mức lương lên tới $130,000 Mỹ kim mỗi năm. Những người chăm sóc hải đăng East Brother hiện tại sẽ thôi việc vào tháng 4, 2019, do đó Cơ quan quản lý di tích lịch sử Hoa Kỳ đang tìm kiếm 2 người khác để tiếp nhận công việc đầy thử thách này. Mức lương cho vị trí quản lý hải đăng lên tới $130,000 Mỹ kim/năm.
Tất nhiên, với mức lương cao như vậy, công việc chăm sóc hải đăng cũng không hề dễ dàng. Được xây dựng vào năm 1873 và trở thành di tích lịch sử từ thập niên 1970, hải đăng East Brother nay là một địa điểm thu hút nhiều du khách. Do đó, những người quản lý hải đăng phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ, từ vận hành hải đăng tới phục vụ du khách, như dọn dẹp, bán vé, nấu ăn… Họ cũng phải làm các công việc như nhận hàng tiếp tế, tự giặt ủi, và lái chiếc tàu duy nhất của trạm hải đăng - công việc đòi hỏi phải có giấy phép lái tàu của lực lượng Vệ Binh Duyên Hải.

Ông Jillian Meeker và Che Rodgers, những người đang trông nom hải đăng East Brother, cho biết họ phải thường xuyên bảo trì để nước biển không ăn mòn ngọn hải đăng 150 năm tuổi. Công việc tại trạm hải đăng luôn bận rộn, kéo dài từ sáng sớm tới đêm khuya. Vào cuối tuần, hai ông Meeker và Rodgers cũng không được nghỉ. Thay vào đó, họ phải tiếp đón, chuẩn bị các bữa ăn và dọn dẹp phục vụ sinh hoạt của khoảng 10 du khách.

Trong phần miêu tả công việc, nhà chức trách đòi hỏi người xin việc phải có khả năng lập kế hoạch tỉ mỉ, biết đối phó với những tình huống thời tiết bất thường, sửa chữa máy móc bị hư, và đáp ứng các nhu cầu của khách du lịch. Hai ông Meeker và Rodgers hiện đang nhận trách nhiệm phỏng vấn những người xin việc cho công việc tại hải đăng East Brother trong tương lai. Hai người cho biết họ muốn tìm kiếm 2 nhân viên có khả năng chia sẻ công việc cùng nhau, và hiểu được trách nhiệm của việc chăm sóc di tích 150 năm tuổi.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising