advertisements
Wednesday, 18/03/2020 - 08:26:54

Hai dân biểu, một Cộng Hòa và một Dân Chủ, đã bị nhiễm Covid-19


Ông Maria Diaz-Blart, bên trái, và ông Ben McAdams (CNN)

 

HOA THỊNH ĐỐN - Dân Biểu Mario Diaz-Balart và Dân Biểu Ben McAdams đã trở thành những dân cử đầu tiên bị nhiễm dịch tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Điều đó cho thấy sự hung hăng của siêu vi khuẩn coronavirus đang tung hoành trên nước Mỹ.

Dân Biểu Mario Diaz-Balart là đảng viên Cộng Hòa đại diện Florida. Vào thứ Tư văn phòng của ông Mario Diaz-Balart cho biết ông đã tự cách ly và đang làm việc tại một căn chung cư ở thủ đô  Hoa Thịnh Đốn.

"Tôi muốn mọi người biết rằng tôi vẫn cảm thấy khỏe. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người phải cực kỳ cẩn thận và tuân theo các hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC,” ông Diaz-Balart nói. Ông bị sốt hôm thứ Bảy và đến ngày thứ Tư thì kết quả thử nghiệm cho thấy ông đã dương tính với vi khuẩn Covid-19.

Đến chiều thứ Tư, người ta được biết Dân Biểu Ben McAdams, một đảng viên Dân Chủ từ tiểu bang Utah cũng bị dương tính Covid-19.

Trên Twitter, ông McAdams viết, "Hôm nay tôi được biết mình bị nhiễm dịch. Tôi vẫn làm việc cho người dân Utah và đang vận động để người Utah có thể nhận được mọi nguồn trợ giúp trong lúc tôi đang tiếp tục làm việc ở nhà và tự cách ly mình.”

Tại Florida, Dân Biểu Diaz-Balart là chính trị gia cao cấp thứ 2 bị nhiễm virus, sau khi thị trưởng Miami Francis Suarez dương tính với Covid-19 vào tuần trước. Vào thứ Tư, Hoa Kỳ đã có 7,786 ca bệnh và 118 ca tử vong, theo dữ liệu từ đại học Johns Hopkins.

Trong cùng ngày, Tổng Thống Trump đã ký Luật Sản Xuất Quốc Phòng (Defense Production Act), được đưa ra từ thời Chiến Tranh Triều Tiên những năm 1950, cho phép tổng thống yêu cầu ngành công nghiệp Hoa Kỳ tăng cường sản xuất các thiết bị y tế quan trọng như máy thở, khẩu trang và đồ bảo vệ cho nhân viên y tế. Tổng Thống Trump tự gọi ông là “một tổng thống thời chiến,” đang đối đầu với tình hình khó khăn và "sẽ đánh bại kẻ thù vô hình.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements