Wednesday, 26/07/2017 - 08:27:17

Hai cua-rơ Canada gặp nạn, được người địa phương giúp đỡ

NOVA SCOTIA, đông bắc Canada - Bà Laurene Lessard và cô Hoàng Thị Kim Nguyên đã không thể đi xa hơn trong kế hoạch của họ, đó là đạp xe trên lộ trình thiên nhiên Cabot Trail rất nổi tiếng trong một công viên quốc gia nằm trên bán đảo tại Nova Scotia, nhằm đón mừng 150 năm thành lập của nước Canada. Họ đã gặp trục trặc ngay sau khi phi cơ đáp xuống phi trường của thị xã Sydney. Laurene Lessard và Hoàng Thị Kim Nguyên ở thị xã Sydney, Canada. (CBC)

Mới bắt đầu chuyến đi, khi hai người khách từ thành phố Montreal đang đạp xe trên xa lộ nối liền phi trường với thị xã Sydney thì xe đạp của họ bị hư đột ngột. Tai nạn xảy ra bất ngờ không chỉ đe dọa chuyến đi mà còn khiến họ lo sợ không ít.

Theo tin của đài CBC, vào ngày thứ Hai, khi còn ở Sydney, bà Laurene cho biết, "Chúng tôi bị lạc ở một thị xã xa lạ, không biết gì về thị xã này, cũng không quen ai cả. Bất cứ mọi điều xấu nhất cũng có thể xảy ra dù chỉ trong một ngày."

Với hoàn cảnh một bánh xe xẹp lép và bộ răng của dây xích bị hư, cua-rơ 27 tuổi này rất cần sự giúp đỡ. Đúng lúc đó thì có những người lạ đến giúp hai lữ khách có chỗ ở và sửa chữa xe đạp cho họ.

Bà Kay Sampson thuộc Hiệp Hội Hàng Xóm Wintering Harbour, cho biết họ tiếp xúc hai cua-rơ này khi nhìn thấy một chiếc lều được dựng lên trong một công viên ở thị xã Sydney. Công viên này chỉ là nơi vui chơi công cộng, không phải là nơi cắm trại.


Nhờ sự giúp đỡ của người địa phương, Laurene Lessard (bên trái) và Hoàng Thị Kim Nguyên (áo trắng) có thể tiếp tục hành trình bằng đạp xe trên lộ trình Cabot Trail. (CBC)

Kay cho biết, "Khi được báo cáo về chiếc lều (dựng lậu), chúng tôi tới gần, muốn biết ai là chủ nhân chiếc lều và tại sao dựng lều giữa công viên. Nhìn thấy hai cua-rơ trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan, chúng tôi đồng ý cho họ nghỉ lại qua đêm, đồng thời nghĩ cách giúp đỡ họ."

Sáng hôm sau, hai cua-rơ Montreal được mời ăn sáng, được có chỗ tắm rửa và được chỉ đến nơi sửa xe đạp. Cô Kim Nguyên nói, "Chúng tôi nhận được giúp đỡ rất bất ngờ. Ở thành phố Montreal, thực sự không bao giờ xảy ra chuyện này."

Còn bà Laurene thì cho rằng họ không hề biết những người lạ lại có thể đối xử với họ tốt như vậy.
Bà Kay nói rằng Hiệp hội Hàng Xóm Wintering Harbour vẫn thường làm công việc như thế này. Mỗi khi giúp đỡ một du khách, họ có cảm giác tuyệt vời, đó là tinh thần của Cape Breton, đó là mọi du khách tới đây đều nhận được đón tiếp niềm nở.
Sau khi chiếc xe đạp được sửa xong và kiểm tra kỹ lưỡng, hai cua-rơ Montreal tiếp tục lên đường. Trước khi giã từ, bà Laurene chân thành cảm ơn tất cả mọi người, nói rằng, "Hóa ra, trong điều rủi có cái may. Nhờ xe hư mà chung tôi biết được tấm lòng của người dân Cape Breton."
Cô Kim Nguyên đồng ý với Laurene. Cô nói, "Giờ đây chúng tôi không còn lo lắng nữa, chúng tôi vẫn tận hưởng niềm vui của chuyến đi. Đó mới là điều quan trọng nhất."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp