Wednesday, 10/06/2020 - 06:43:53

Hài cốt tìm thấy ở Idaho là 2 trẻ em mất tích năm ngoái


Ông Chad Daybell, bà Lori Vallow, và hai em Joshua, Tylee.

 

IDAHO – Vào thứ Tư, thân nhân của em trai Joshua “JJ” Vallow, 7 tuổi, và em gái Tylee Ryan, 17 tuổi, mất tích hồi tháng 9 năm ngoái, xác nhận hài cốt của hai em đã được tìm thấy ở Idaho, tại ngôi nhà của Chad Daybell, người chồng mới của người mẹ của hai em là Lori Vallow.

Cảnh sát đã bắt giữ Daybell ngày thứ Ba sau khi tìm thấy hài cốt người tại khu nhà của ông ta. Ông này là tác giả của hơn một chục cuốn sách tự xuất bản nói về ngày tận thế. Daybell đang bị truy tố các tội phá hủy và che giấu bằng chứng.

Mức tiền tại ngoại của Daybell được tòa quyết định là $1 triệu Mỹ kim.

Sở cảnh sát Rexberg ở Idaho xác nhận họ tìm được hai bộ hài cốt người trong khu đất của Daybell hôm thứ Ba. Trong đó, dấu hiệu của việc che giấu bằng chứng tại ít nhất một trong các di thể là “đặc biệt nghiêm trọng.”

Daybell và Vallow kết hôn vào tháng 11, 2019, một tháng sau khi vợ trước của ông Daybell, bà Tammy Daybell, chết tại nhà.

Gia đình bà Tammy khi đó đã từ chối việc giải phẫu pháp y. Họ an táng bà ở Utah. Hai em Joshua và Tylee được ông bà của các em báo mất tích vào tháng 9. Cuộc tìm kiếm hai em đã bế tắc trong nhiều tháng, vì ông Daybell và bà Vallow không hợp tác với cảnh sát.

Việc Chad Daybell nhanh chóng kết hôn sau khi vợ chết đã khiến cảnh sát nghi ngờ. Các nhà điều tra đã khai quật thi thể bà Tammy để kiểm tra pháp y, tuy nhiên, báo cáo khám nghiệm chưa được công bố cho truyền thông.

Chồng trước của bà Lori Vallow, ông Charles Vallow, đã bị bắn chết vào tháng 7, 2019 bởi người em vợ là Alex Cox, với lý do là hành động tự vệ. Alex Cox sau đó chết vào tháng 12, được cho là do nguyên nhân tự nhiên – một cục máu đông làm tắc mạch máu phổi.

Trước khi chết, ông Charles Vallow đang làm hồ sơ ly dị, với lý do rằng ông sợ sẽ bị bà Lori giết, vì bà ta luôn bị ám ảnh bởi tư tưởng về ngày tận thế.

Sau khi chồng chết, Lori Vallow và hai con đã chuyển tới Rexburg, Idaho, và Lori Vallow bắt đầu sống chung với Daybell. Ông bà của hai em Joshua và Tylee đã nhờ cảnh sát kiểm tra tình trạng của hai em, và sau đó báo cáo mất tích vì không có tin tức.

Trong khi đó, Daybell và Vallow liên tục nói dối về tung tích của hai em, và sau đó họ di chuyển đến Hawaii.

Bà Lori Vallow hiện đã bị dẫn độ về Idaho và đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements