Thursday, 19/11/2020 - 06:58:38

Hai con gà tây sắp được đưa tới Tòa Bạch Ốc để được ân xá


Một con gà tây được chụp hình tại Tòa Bạch Ốc trong mùa lễ Tạ Ơn năm 2017. (Chip Somodevilla/ Getty Images)


Hai con gà tây do một nông dân ở Iowa nuôi đã được chọn để đưa tới Tòa Bạch Ốc vào tuần sau, để được Tổng Thống Donald Trump ân xá nhân dịp Thanksgiving.

Những con gà tây chưa được đặt tên do ông Ron Kardel, chủ tịch Tổ chức Gà tây quốc gia, một nông dân ở Iowa, chăm nuôi. Vào tuần tới, chúng sẽ lên đường tới thủ đô Washington, ở lại tại khách sạn Willard trước khi đến Tòa Bạch Ốc cách đó không xa. Chuyến đi của hai con gà tây sẽ được cập nhật trên trang Facebook của tổ chức.

Viên chức Tòa Bạch Ốc vào thứ Tư xác nhận Tổng Thống Donald Trump sẽ chủ trì lễ ân xá cho gà tây vào ngày 24 tháng 11 tại Tòa Bạch Ốc theo truyền thống hàng năm vào Lễ Tạ Ơn.

Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, buổi lễ năm nay sẽ có quy mô nhỏ hơn, tuân thủ quy tắc giữ khoảng cách xã hội, mọi người tham dự phải đeo khẩu trang, và những người tiếp xúc gần với Tổng Thống Trump sẽ được xét nghiệm trước.

Dù chỉ một trong hai con gà tây được ân xá, con gà còn lại cũng sẽ không bị làm thịt. Sau khi rời Tòa Bạch Ốc, chúng được chuyển về nuôi tại khoa nông nghiệp của đại học Iowa và đón công chúng tới thăm từ ngày 5 tháng 12.

Lễ ân xá cho gà tây tại Tòa Bạch Ốc là truyền thống có từ thời Tổng Thống Abraham Lincoln, và được chính thức hóa vào năm 1989 dưới thời Tổng Thống George H.W. Bush.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
mike nguyen đã nói: Tot! Hay an xa cho ga tay va dong thoi an xa cho tat ca dan em dang o trong tu truoc khi tu chuc ra di de ong pho len tam nam quyen an xa cho ONG va ban giao chinh quyen cho tan Tong Thong.truoc ngay Jan 20, 2021. SOFT LANDING . GOOD DEAL for AMERICAN...! Ve Florida danh golf va gam nham noi buon thua cuoc . Tinh chuyen "Giang Dong tai khoi nam 2024" hay nam tho hoi len trong vien duong lao . Oh NO. tai nha rieng co ca mot bay y ta chan dai ben canh lo cho.
advertisements
advertisements