Monday, 05/11/2018 - 02:08:27

Hai cô gốc Việt mở trang Facebook "Wake Up Atlanta" để vận động người Á Châu đi bầu, biết tin cộng đồng


Phi Nguyễn và Kavi Vũ lập trang Wake Up Atlanta để vận động người Á Đông đi bầu, giúp mọi người hiểu biết hơn về các dự luật bằng ngôn ngữ dễ hiểu. (Nicholas Khau/Atlanta Magazine)

ATLANTA, tiểu bang Georgia - Trong tuần qua, tạp chí Atlanta Magazine đã có một cuộc phỏng vấn rất dài với Kavi Vũ và Phi Nguyễn. Hai cô này đã dùng các phương tiện truyền thông tân tiến nhất để phục vụ công chúng, đặc biệt là cộng đồng người Á Châu mà trong đó có các đồng hương của hai cô.

Tóm lược bài báo cho biết, nếu bạn là một cư dân Atlanta và có thể vào Facebook, có lẽ bạn gặp một người bạn hoặc được kết nối chia sẻ những thông tin hữu ích, những giải thích cặn kẽ, chẳng hạn về tu chính án hiến pháp (và đầy màu sắc), về thủ tục sửa đổi hiến pháp, về những dự luật cần trưng cầu dân ý trong mùa bầu cử hiện nay.

Những thông tin do Kavi Vũ và Phi Nguyễn cung cấp, do chính họ thực hiện bằng máy thâu hình, phòng studio, liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, được giải thích với ngôn ngữ rất dễ hiễu. (Tạp chí cho biết là sự giải thích bằng ngôn ngữ thường ngày này rất hữu ích, vì một số dự luật đòi hỏi người ta phải có kiến thức tương đương với hai chục năm đi học để có thể hiểu được trọn vẹn dự luật muốn nói gì).

Nhận được sự cung cấp thông tin hữu ích đó, bạn có thể cám ơn Kavi Vũ và Phi Nguyễn, hai người thành lập trang Wake Up Atlanta (Atlanta Hãy Thức Tỉnh).

Họ sáng lập chuỗi web này trong năm ngoái, để khuyến khích những người Mỹ gốc Á Châu ở Atlanta nên có thêm kiến thức về chính quyền và chính trị, tham gia nhiều hơn vào cuộc bầu cử để tăng tiếng nói của cử tri người Mỹ gốc Á Châu. Hai cô Kavi Vũ và Phi Nguyễn cung cấp những vấn đề cần biết và các chính sách quan trọng, thông qua các video vui nhộn và những cuộc phỏng vấn tếu với công chúng.

Việc chính thường ngày của Kavi Vũ là nhà làm phim độc lập và sáng tạo nội dung cho phim, còn Phi Nguyễn làm việc với chức vụ giám đốc ban luật sư của tổ chức phi lợi nhuận Asian American Advancing Justice Atlanta.

Mới đây Kavi Vũ nhận được học bổng Civic Innovation Fellows dành cho năm 2019, do trung tâm Center for Civic Atlanta ban phát. Và với học bổng đó, hai cô gốc Việt càng có thêm nguồn lực để biến những ý tưởng của họ thành hành động.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising