Friday, 20/04/2018 - 08:17:11

Hai cô Canada "câu like" trên mạng bằng cách buôn ma túy, bị thẩm phán Úc tuyên án 8 năm tù


Hai cư dân từ Quebec, Mélina Roberge (trái) và Isabelle Lagacé, bị bắt ở Úc gần hai năm trước, vì tội buôn bạch phiến. Hai cô từng nổi tiếng khi đăng những tấm hình du lịch như thế này trên Instagram.

SYDNEY - Một thẩm phán Úc đã tuyên án tám năm tù cho một phụ nữ ở Quebec vì tội buôn lậu ma túy. Qua phán quyết này, thẩm phán cũng muốn khiển trách những người trẻ tuổi về việc họ không dùng mọi cách để được nổi tiếng trên các mạng xã hội. Trong trường hợp của hai cô gái từ Canada dưới đây, họ đã nổi tiếng trên Instagram.

Mélina Roberge, 24 tuổi, là một trong hai phụ nữ Quebec dính líu vào vụ buôn lậu 95 ký bạch phiến, trị giá khoảng $20 triệu, vào nước này trong năm 2016. Sau khi bị phạt tù, cô sẽ hội đủ điều kiện để được tạm tha vào ngày 27 tháng Năm, 2021, tức là phải ở tù thêm ít nhất ba năm.

Roberge và người đồng lõa bạn nữ Isabelle Lagacé, 30 tuổi, từng được đưa tin hàng đầu trên khắp thế giới, qua những bức ảnh ghi lại chuyến nghỉ hè trên tàu du lịch đăng lên trên mạng, cho thấy họ đứng chụp hình tại những địa điểm xứ lạ. Sau này người ta mới biết chuyến du lịch là giả mạo để làm việc khác mờ ám hơn.
Mélina nói với tòa rằng cô đi trên chuyến du lịch đó là để cho cô có thể thu hút sự chú ý trên truyền thông xã hội. Thẩm phán Catherine Traill gọi sự kiện này là “bản kết tội buồn bã” cho những người ở độ tuổi của cô.

Bà thẩm phán Traill nói, “Thật là buồn khi họ tìm cách có được sự hiện hữu trống rỗng như thế, nơi mà số lượng những lượt 'like' (thích) mà họ nhận được chính là sự hối đoái cho họ. Cô ấy muốn làm cho những người khác ganh tị với cô. Tôi không nghĩ rằng giờ đây những người khác muốn ganh tị với cô.”
Trong phiên điều trần tuyên án trong tháng Ba vừa qua qua, Mélina Roberge đã òa khóc trong khi nói với tòa rằng cô đã chọn đi trong chuyến đó mà không hề nghĩ đến hậu quả.
Cô thừa nhận vai trò là làm cho chuyến đi đó trông giống như một kỳ nghỉ mát, và cô không biết số lượng bạch phiến đang bị đưa lậu vào đất nước này là bao nhiêu.
Roberge nói với tòa án rằng một ông lớn tuổi ở Montreal, người mà cô gọi là “sugar daddy” (ông bố cho tiền), đã tặng cho cô chuyến đi đó để làm quà mừng sinh nhật.
Roberge, Lagacé,và André Tamine, một ông 65 tuổi ở Montreal, đều bị bắt sau khi đến Úc vào ngày 28 tháng Tám, 2016.

Những con chó cảnh sát đánh hơi đã phát hiện 30 ký bạch phiến trong cabin của hai phụ nữ và 65 ký trong cabin của ông Tamine.

Cả ba đều đã nhận tội. Trong tháng 11 năm ngoái, Lagacé bị tuyên án bảy năm và sáu tháng tù giam.
Còn ông Tamine sẽ bị tuyên án trong tháng Mười tới đây.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp