advertisements
Monday, 18/05/2020 - 05:33:19

Hai chủ tịch học khu Garden Grove và Westminster nói về lễ ra trường năm nay

Không tổ chức lễ ra trường được, nhiều phụ huynh làm tấm bảng chúc mừng con em họ cắm trước nhà. (Hình cung cấp)

 

 


Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Nếu không có dịch bệnh Covid-19, vào thời điểm này các học khu đang chuẩn bị tổ chức lễ ra trường cho các em học sinh lớp 8, lớp 12 đến đại học. Các học sinh, sinh viên cũng đang háo hức sắp được súng sính trong bộ áo, mũ bước lên khán đài nhận tấm bằng tốt nghiệp, trong khi các phụ huynh cũng đã sửa soạn cho một bữa tiệc thịnh soạn mừng ngày ra trường của con em mình. Nhưng tất cả đã bị coronavirus ngăn trở.
Để tìm hiểu xem hai Học Khu Westminster và Garden Grove là hai học khu có sĩ số học sinh gốc Việt đông nhất và cũng được lãnh đạo bởi hai vị Chủ Tịch Học Khu đều là người Việt, xem các học khu sẽ tổ chức Lễ Ra Trường ra sao, và tâm tình của Chủ Tịch hai học khu như thế nào trong hoàn cảnh đặc biệt hiệ nay; phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn bà Frances Nguyễn Thế Thủy (Chủ Tịch Học Khu Westminster) và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Học Khu Garden Grove), và được hai vị trên trả lời một số câu hỏi liên quan đến vấn đề trên.


Bà Frances Thế Thủy, bên trái, và một cô giáo phát đồ ăn cho các học sinh trong đại dịch Covid-19. (Hình cung cấp)


LS Nguyễn Quốc Lân

“Tại Học Khu Garden Grove năm nay có khoảng 2,020 học sinh ra trường từ 8 trường trung học. Lễ ra trường năm nay sớm hơn mọi năm, không phải vì Covid -19 nhưng vì niên khóa năm nay bắt đầu sớm hơn năm ngoái. Các lễ ra trường vẫn tổ chức theo ngày giờ được ấn định trước theo lịch niên khóa, nhưng được thực hiện qua hệ thống lưới điện toán, vì lệnh cấm tập trung đông người hiện nay vẫn còn hiệu lực.
“Các phần nghi lễ và diễn văn sẽ được thâu hình trước và các em cùng gia đình sẽ theo dõi chương trình qua lưới điện toán vào giờ ấn định đó. Các học sinh tốt nghiệp sẽ gởi hình ảnh các em để trình chiếu trong thời gian nghi lễ. Các em học sinh vẫn được xướng danh và vinh danh như thông thường, nhưng mỗi gia đình tham dự từ nhà riêng của mình.

“Các học sinh ra trường năm nay trong một hoàn cảnh khó khăn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, các em cũng đã vượt qua được để hoàn tất một bước tiến quan trọng trong cuộc đời của các em. Các em nên hãnh diện là đã tốt nghiệp từ một học khu được công nhận là California Exemplary District đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, tất cả 7 trường trung học đều được xếp hạng cao nhất trên toàn Hoa Kỳ liên tục 3 năm liền, là một trong bốn học khu hay 20 trên toàn California có chương trình giáo dục văn hóa và nghệ thuật tốt nhất và có tỷ lệ học sinh sẵn sàng theo học đại học cao nhất trên toàn Quận Cam và California.
“Cho dầu trong hoàn cảnh khó khăn nào trên toàn Hoa Kỳ và thế giới, các học sinh tốt nghiệp từ Học khu Garden Grove cũng sẵn sàng để tiến thân và thành công trên đường đời trong tương lai.”


LS Nguyễn Quốc Lân (thứ 3 từ phải ) trong buổi họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bà Frances Nguyễn Thế Thủy

“Học Khu Westminster là Học Khu Tiểu, Trung Học có nghĩa là có các lớp từ Vườn Trẻ đến lớp 8, và gồm có 17 trường nằm trong các thành phố Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Midway City. Một-phần-ba số học sinh của học khu Westminster là học sinh gốc Việt Nam nên vấn đề song ngữ Việt Mỹ lúc nào cũng được nhấn mạnh và dĩ nhiên vì thế học khu Westminster là học khu đầu tiên ở nước Mỹ có chương trình song ngữ Việt Mỹ; một học khu luôn sát cánh với cộng đồng Việt Nam để bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại hải ngoại.
“Hàng năm học sinh lớp 8 đều được tham dự lễ ra trường để chuẩn bị lên trung học. Tuy nhiên, năm nay vì dịch Covid-19 nên các hiệu trưởng của ba trường Warner Middle School, Johnson Middle School và Stacey Middle School đang bàn thảo những phương thức nào phù hợp để có thể tổ chức lễ ra trường cho các học sinh lớp 8.
“Các em học sinh lớp 6 và lớp 8 thông thường có lễ ra trường để khích động tinh thần, chuẩn bị lên lớp, vào trung học. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19, nhiều phụ huynh cắm bảng ở nhà để chúc mừng các em, vì biết rằng các em rất thích và hãnh diện được lên lớp mà vì đại dịch nên các em không có một buổi lễ long trọng. Xin quý phụ huynh hãy chúc mừng các con em của chúng ta đã học xong niên khóa năm nay.


Bà Frances Nguyễn Thế Thủy (áo đỏ, thứ 2 từ phải) trao phần thưởng cho các học sinh trúng giải “Cái Giá Của Tự Do” do bà sáng lập. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

“Học Khu Westminster sẽ làm một video có hình ảnh và lời chúc mừng đến các em học sinh trong một vài ngày sắp tới. Tuy trường học bị đóng cửa, các học sinh vẫn học online và các thầy, cô vẫn tiếp tục khuyến khích các học sinh cố gắng học hành cho dù không gặp nhau thường xuyên. Các thầy, cô vẫn “post” lên mạng để thăm hỏi học sinh. Các học sinh vẫn nhớ trường học và nhớ thầy, cô của mình.
“Mỗi ngày, Học Khu Westminster đều phát đồ ăn sáng và ăn trưa đến các học sinh. Quý phụ huynh chở con em đến và lãnh đồ ăn miễn phí. Đồng thời, Học Khu Westminster đang đóng góp trong chương trình giúp thống kê Dân Số 2020 để mọi người có thể tham gia trong công việc đếm dân số, để đem quyền lợi chung đến cho cộng đồng. Xin vào trang nhà www.wsdk8.us.
“Niên khóa 2019 -2020 Học Khu Westminster cũng vừa tuyên dương Teacher of the Year cho các Thầy, Cô giáo (tên các thầy cô giáo đứng sau tên trường):
“Anderson – Chris Rhodes; Clegg – Shay Reardon; DeMille – Grace Chiang; Eastwood – Patricia Weber; Finley – Leticia Flores; Frybeger – Stacy Georgetti; Hayden – Lucille Schmitt; Johnson – Kimberly Milius; Meairs – Robyn Sarkhosh; Schmitt – Ami Nelson; Schroeder – Ami Briscoe; Sequoia – Brian Long; Stacey – Alysen Kleen; Warner – Susana Kar; Webber – Miker Monoe; Willmore – Carey Thorton.”
Cần biết thêm chi tiết xin liên lạc với bà Frances Nguyễn Thế Thủy (714) 894-7311 - Fax (714)899-2781.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements