Monday, 24/09/2018 - 07:42:07

Hai cha con bắn chết hàng xóm vì tấm nệm vất trong thùng rác

TEXAS – Hai người đàn ông, là hai cha con, đã bị bắt tại Texas sau khi họ bắn chết một người hàng xóm, trong cuộc tranh cãi liên quan đến một tấm nệm vất trong thùng rác. Ông John Miller, 67 tuổi, và con trai Michael Miller, 31 tuổi, bị bắt sau khi anh Aaron Howard, 37 tuổi, bị bắn chết vào ngày 1 tháng 9. Được biết, anh Howard đã vất một tấm nệm vào một thùng rác lớn, nằm trong một con hẻm gần nhà. Ông Miller khó chịu trước việc vất rác bừa bãi nên đã lôi tấm nệm ra, và ném vào sân nhà anh Howard.
Hai nhà hàng xóm đã tranh cãi dữ dội, và ông John Miller lấy ra một khẩu súng ngắn từ túi quần. Con trai ông Miller là Michael cũng đi vào nhà lấy ra một khẩu shotgun, do có ai đó trong nhà ông Howard đã cầm ra một cây gậy baseball. Trong video do cô Kara Box, vợ anh Howard, quay lại, cả hai người đàn ông đã mắng chửi và đe dọa lẫn nhau. Anh Howard lớn tiếng thách thức, “Bắn tao đi.”
Ít nhất bốn tiếng súng đã vang lên, và Michael Miller bị ghi lại cảnh anh ta đang nâng khẩu shotgun nhắm vào Howard. Cả hai cha con John và Michael Miller đều bị bắt và bị truy tố tội giết người. Hai người này đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại $25,000 Mỹ kim.

NASA phát hiện hành tinh có thể là 'siêu Trái Đất'
MASSACHUSETTS - Sau 5 tháng hoạt động trên quỹ đạo, thiết bị săn ngoại hành tinh TESS của NASA lần đầu tiên phát hiện một hành tinh mới ngoài hệ Mặt Trời. Hành tinh này quay xung quanh ngôi sao lùn vàng Pi Mensae trong chòm sao Mensa, còn được gọi là HD 39091, cách Trái Đất khoảng 59.5 năm ánh sáng. Ngoại hành tinh mới được đặt tên là Pi Mensae c. Tác giả chính của nghiên cứu, bà Chelse Huang của Viện công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết, đây nhiều khả năng là một siêu Trái Đất - thuật ngữ chỉ các hành tinh đá ngoài hệ Mặt Trời, nặng gấp 2 đến 10 lần Trái Đất và có bầu khí quyển mỏng.
Pi Mensae c có đường kính gấp 2.14 lần Trái Đất và nặng hơn 4.82 lần. Phân tích cho thấy hành tinh này có thành phần chủ yếu là nước, với lõi đá và một bầu khí quyển chứa hydro và heli. "Đây thực sự là một phát hiện tuyệt vời. Pi Mensae c chính xác là kiểu ngoại hành tinh mà TESS được thiết kế để tìm kiếm,” bà Natalia Guerrero từ MIT, thành viên của nhóm nghiên cứu bình luận.
Pi Mensae c nằm rất gần ngôi sao mẹ, chỉ bằng 1 phần 50 khoảng cách từ sao Thủy tới Mặt Trời, vì vậy các nhà khoa học tin rằng nó đang bốc hơi do nhận một lượng bức xạ quá lớn. Điều đó cũng có nghĩa là khả năng tồn tại sự sống trên bề mặt của ngoại hành tinh này là rất nhỏ. TESS là thiết bị săn ngoại hành tinh mới nhất của NASA. Nhiệm vụ chính của vệ tinh là khảo sát những ngôi sao sáng nhất cách Trái Đất khoảng 30 - 300 năm ánh sáng, để tìm kiếm ngoại hành tinh mới. Thiết bị được kỳ vọng sẽ tìm thấy hơn 20,000 hành tinh ngoài hệ Mặt Trời trong một nhiệm vụ dài 2 năm.

Rắn độc hai đầu bò vào nhà dân
VIRGINIA – Một con rắn độc Agkistrodon contortrix, thuộc họ rắn lục, với 2 đầu, đã được phát hiện trong sân sau một ngôi nhà ở Woodbridge, tiểu bang Virginia. Video về con rắn được Cơ quan quản lý động vật hoang dã Virginia (VWMC) đăng lên mạng xã hội hôm 17 tháng 9, và thu hút hơn 65,000 lượt xem với 1,100 lượt chia sẻ. Một số người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của video. Tuy nhiên, VWMC khẳng định video hoàn toàn là thật. "Đây chắc chắn không phải giả. Chúng tôi bảo đảm con rắn có thật và đang lột da,” đại diện VWMC cho biết.
Rắn hai đầu rất hiếm và thường không sống sót lâu ngoài tự nhiên. Tình trạng hai đầu khiến chúng gặp khó khăn khi săn mồi. Rắn hoạt động phụ thuộc nhiều vào mùi, nếu một đầu ngửi thấy mùi con mồi trên đầu còn lại, có thể nó sẽ tấn công và cố gắng nuốt chiếc đầu đó. Nguyên nhân rắn có 2 đầu tương tự tình trạng sinh đôi dính liền, khi phôi thai không chia tách hoàn toàn.

Một thị trấn được bán với giá $1.7 triệu
GEORGIA - Toàn bộ thị trấn Toomsboro ở tiểu bang Georgia đang được rao bán với giá $1.7 triệu Mỹ kim, tương đương với giá một căn chung cư sang trọng ở New York. Dĩ nhiên, một căn chung cư ở New York có thể có những đặc điểm hấp dẫn như sân thượng riêng hay tầm nhìn ra nhà hát Metropolitan Opera. Tuy nhiên, tại thị trấn Toomsboro, người chủ sở hữu sẽ được tự do ra vào rạp hát riêng được trang bị đầy đủ tiện nghi.
Theo thông tin đăng trên trang Craigslist, Toomsboro có diện tích hơn 16 mẫu và có khoảng 36 ngôi nhà. Ngoài ra, thị trấn này còn có cả nhà hàng, nhà máy, kho chứa, ngân hàng, nhà trọ, nhà ga đường sắt, trường học, tiệm cắt tóc cũng như các dịch vụ khác. Cũng theo trang web của thị trấn, chủ sở hữu hiện tại của Toomsboro hy vọng nơi này sẽ thuộc về một người tôn trọng lịch sử. Họ mong muốn nó được bảo tồn chứ không phải được sử dụng để phát triển thành một khu vực mới.
Những người chủ tiềm năng có thể giúp biến đổi Toomsboro thành một địa điểm mới dành cho việc tổ chức các lễ hội âm nhạc, hay tận dụng những tòa nhà đa dạng của thị trấn làm phim trường cho các bộ phim Hollywood. Ngoài ra, Toomsboro còn rất phù hợp để trở thành một điểm cắm trại lý tưởng, vì có ao hồ và những dịch vụ tiện ích đi kèm.

Nhà hàng cho tôm hùm... hít cần sa trước khi chế biến
MAINE - Nhà hàng hải sản Charlottes Legendary Lobster Pound tại thị trấn Southwest Harbor ở tiểu bang Maine, đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận những ngày gần đây, khi thử nghiệm cho tôm hùm hít khói cần sa trước lúc chế biến. Theo lời của chủ sở hữu nhà hàng, đó là một cái chết "nhân đạo.” Được biết, người chủ này có giấy phép sử dụng cần sa y tế của tiểu bang Maine. Theo lời người chủ nhà hàng, con tôm hùm đầu tiên với tên gọi Roscoe được đưa ra làm thí nghiệm. Nó được để trong chiếc hộp và người ta bơm khói cần sa vào hộp. Chủ nhà hàng cho biết, con tôm ít hung dữ hơn sau 3 tuần, và không tấn công những con tôm khác.
Chủ nhà hàng cho rằng, việc cho tôm hùm hít cần sa giúp nó ít đau đớn khi bị giết để nấu ăn. Từ lâu, các nhà khoa học và những đầu bếp vẫn cân nhắc với câu hỏi, liệu tôm hùm có cảm thấy bị đau đớn hay không. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng, loài động vật giáp xác này phản ứng với các kích thích gây đau. Tuy nhiên, không ai biết liệu cần sa có tác dụng giảm đau cho tôm hùm hay không. Theo một số chuyên gia, các đầu bếp có thể chọn cách nhân đạo hơn giúp tôm hùm giảm đau, đó là đặt chúng vào nước lạnh để vô hiệu hóa các giác quan.
Thí nghiệm của chủ nhà hàng cũng nhận những ý kiến chỉ trích. Có người cho rằng, nếu quan tâm đến việc tôm hùm bị đau đớn khi luộc sống, tại sao người chủ lại mở nhà hàng bán tôm hùm? Tại một số quốc gia, việc chế biến tôm hùm cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt. Ở New Zealand và thành phố Reggio Emilia, Ý, việc luộc tôm hùm khi chúng còn sống bị coi là bất hợp pháp. Gần đây nhất, Thụy Sỹ cũng ban hành đạo luật yêu cầu đầu bếp phải làm tôm hùm bất tỉnh như gây sốc điện, phá hủy não trước khi chế biến. Lệnh cấm của Thụy Sỹ cũng yêu cầu không thả tôm hùm sống vào nước sôi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp