advertisements
Monday, 14/09/2020 - 07:25:13

Hai cảnh sát viên sống sót vụ phục kích đang hồi phục sức khỏe


Hình video giám sát cho thấy hung thủ đang bắn vào xe cảnh sát tại Compton ngày 12 tháng 9, 2020.


COMPTON – Tình trạng của hai nhân viên công lực của Sở Cảnh Sát Hạt Los Angeles đã có tiến triển tốt trong lúc được điều trị trong bệnh viên, theo nhà chức trách cho biết. Hai người này, gồm một nam và một nữ, đã bị bắn vào đầu trong vụ phục kích tại Compton hôm thứ Bảy.

Một trong hai cảnh sát bị bắn là một nữ nhân viên 31 tuổi, mẹ của một bé trai 6 tuổi, bị trúng đạn vào hàm và hai cánh tay.

“Cô ấy đã giúp đỡ người đồng nghiệp bị thương còn lại, gọi truyền tin, sơ cứu vết thương, và đưa anh ấy đến nơi an toàn, vì lúc đó họ không biết có đợt tấn công nào khác sắp xảy ra hay không,” Cảnh Sát Trưởng Alex Villanueva nói.

Người thứ hai bị thương là một nam cảnh sát viên 24 tuổi, bị trúng đạn vào trán, cánh tay, và bàn tay. Anh được mô tả là vẫn tỉnh táo. Danh tính hai cảnh sát không được công bố. Cả hai người chỉ mới tuyên thệ gia nhập lực lượng vào 14 tháng trước. Họ cũng tốt nghiệp cùng một khóa tại trưởng huấn luyện cảnh sát.

Trong khi đó, nhà chức trách vẫn đang truy tìm kẻ đã bắn hai cảnh sát viên gần một trạm xe trong khu vực Compton.

Hai người bị tấn công khi đang ngồi trong xe tuần tra bên ngoài trạm xe điện Metro Blue tại góc đường Willowbrook và Compton. Hình video giám sát cho thấy một người đàn ông đã đi từ đằng sau xe và bắn vào cảnh sát viên bên ghế hành khách. Người này bắn thêm vào xe trước khi bỏ chạy về hướng mà hắn ta đã xuất hiện trong video.

Sở Cảnh Sát LA County đã treo thưởng $100,000 Mỹ kim cho ai cung cấp tin tức giúp bắt hung thủ. Nghi can được mô tả là người da đen, từ 28 đến 30 tuổi.

Vào lúc sự việc xảy ra, tay súng mặc quần áo màu tối, và được nhìn thấy lần cuối cùng khi đang chạy về hướng bắc trên đường Willowbrook trong một xe hơi màu đen.

Nhà chức trách nghi ngờ có người khác đã trợ giúp tay súng trong âm mưu phục kích để giết cảnh sát.

“Đây là một hành động hèn nhát,” Cảnh Sát Trưởng Villanueva nói. “Hai nhân viên này đang làm nhiệm vụ của họ, bảo vệ an toàn cho những người trên xe điện.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements