Saturday, 10/02/2018 - 07:57:20

Hai cảnh sát bị bắn chết khi đáp ứng cuộc gọi 911


Hai cảnh sát Eric Joering (trái) và Anthony Morelli.

OHIO – Hai cảnh sát đã bị bắn chết vào hôm thứ Bảy tại tiểu bang Ohio. Sở cảnh sát Westerville cho biết, sự việc xảy ra khi hai nhân viên của họ đang đến kiểm tra một cuộc gọi 911 bị ngắt giữa chừng. Thành phố Westerville nằm cách thủ phủ Columbus khoảng 20 dặm về phía bắc. Một cảnh sát chết tại hiện trường và người còn lại qua đời ở bệnh viện đại học Wexner. Hai cảnh sát được xác định là Eric Joering và Anthony Morelli. 


Ông Joe Morbitzer, Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Westerville, cho biết tổng đài 911 nhận được cuộc điện thoại lúc 12:10 trưa, nhưng người gọi cúp máy sau đó. Hai cảnh sát Joering và Morelli đến ngôi nhà trong vòng 8 phút sau khi cuộc điện thoại được gọi ra. “Khi vừa bước vào căn chung cư, họ đã bị bắn ngay lập tức,” ông Morbitzer nói. Các cảnh sát trước đó được thông báo rằng sự việc “có thể là “một vụ bạo lực gia đình.” Cảnh sát Joering, 39 tuổi, chết tại hiện trường. Cảnh sát Morelli, 54 tuổi, được đưa vào bệnh viện đại học Wexner vào qua đời tại đây. Nghi can cũng bị bắn và được đưa vào bệnh viện địa phương.

Thống Đốc John Kasich đã viết lời chia buồn trên mạng Twitter: “Tôi hết sức đau buồn khi nghe tin hai cảnh sát thiệt mạng. Tôi đã nói chuyện với lãnh đạo thành phố Westerville và cam kết hỗ trợ hết sức cho lực lượng Tuần tra xa lộ Ohio OHP.” Vụ án đang được điều tra với sự lãnh đạo của Sở cảnh sát Columbus. Anh Joering là nhân viên 17 năm của Sở cảnh sát Westerville, còn ông Morelli đã làm việc 30 năm.

Tin tức về cái chết của 2 cảnh sát đã gây chấn động cả tiểu bang Ohio và toàn Hoa Kỳ. Cảnh sát trưởng James ONeill của Sở cảnh sát New York đã chia buồn với Westerville. “Hai cảnh sát đã bị phục kích và sát hại sau khi đáp ứng một cuộc gọi 911. Họ bị bắn ngay khi vừa đến ngôi nhà. Mọi người nên hiểu được cảm giác của lực lượng công lực Hoa Kỳ đối với sự việc này. Không có cảnh sát nào muốn ghi danh làm việc để bị sát hại,” ông ONeill viết trên Twitter.

Tổng Thống Trump cũng viết lên Twitter để chia buồn với thân nhân của 2 cảnh sát và Sở cảnh sát Westerville.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising