Thursday, 01/04/2021 - 08:59:52

Hai bé gái bị nhóm buôn người thả từ hàng rào biên giới cao hơn 4 thước vào nước Mỹ


Hình chụp bằng tia hồng ngoại nhìn trong đêm cho thấy hai bé được thả qua hàng rao cao hơn thước trong vùng biên giới tiểu bang New Mexico. (CBP)


NEW MEXICO - Nhà chức trách đã công bố một video gây sốc, cho thấy những kẻ buôn người đã thả hái trẻ em nhỏ tuổi từ hàng rào biên giới cao 14 feet (4.27 mét) vào lãnh thổ Hoa Kỳ.

Cơ quan Quan Thuế và Biên Giới (CBP) đã công bố video, quay bằng camera hồng ngoại, cho thấy 2 người đàn ông đem theo 2 trẻ em đến hàng rào biên giới bên phía Mễ Tây Cơ vào tối khuya thứ Ba.

Một người đàn ông leo lên hàng rào và thả hai trẻ em sang phía Hoa Kỳ. Sau khi cả hai em nhỏ đã rơi xuống đất, người đàn ông ngồi trên hàng rào nhảy trở về phía Mễ Tây Cơ và cả hai chạy khỏi hiện trường.

Một nhân viên biên giới Hoa Kỳ đã ghi lại sự việc bằng camera hồng ngoại, và báo động cho các nhân viên khác để đến giải cứu các trẻ em ở địa điểm gần Santa Teresa, tiểu bang New Mexico.

Lực lượng biên giới Hoa Kỳ sau đó đã cứu được hai trẻ em di dân không có người lớn đi kèm, gồm hai bé gái 5 tuổi và 3 tuổi. Hai chị em này đến từ Ecuador, và cả hai đều tỉnh táo khi được tìm thấy.

Nhân viên biên giới đã chăm sóc y tế cho hai bé gái, sau đó đưa các em đến bệnh viện địa phương để kiểm tra kỹ hơn. Vào thứ Năm, hai bé gái này được xác định vẫn khỏe mạnh và đang được chăm sóc bởi cơ quan CBP.

“Tôi kinh hoàng khi thấy những kẻ buôn người thả những đứa trẻ vô tội từ hàng rào cao 14 feet,” Chỉ Huy Lực Lượng Tuần Tra Khu Vực El Paso, bà Gloria Chavez, cho biết. “Nếu không nhờ sự cẩn thận của các nhân viên của chúng tôi, hai trẻ em nhỏ tuổi này có thể sẽ phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt của sa mạc trong nhiều giờ.”

Hoa Kỳ đang đối phó trước làn sóng di dân tăng mạnh trong những tháng gần đây. Số lượng trẻ em và các gia đình muốn băng qua biên giới đã tăng hơn 100% trong thời gian từ tháng Giêng đến tháng Hai. Trong khi đó, số lượng trẻ em đi một mình cũng tăng 61%, lên hơn 9,400 em.

Ngay khi nhậm chức vào ngày 20 tháng Giêng, Tổng Thống Joe Biden đã đảo ngược nhiều chính sách kiểm soát di trú của người tiền nhiệm Donald Trump, gồm cả chính sách gởi trả các thiếu niên và trẻ em không có người lớn đi kèm.

Giới chỉ trích cho rằng chính phủ Biden lẽ nên chuẩn bị kỹ hơn để đối phó với dòng người di cư, trước khi nới lỏng các chính sách di trú.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements