Tuesday, 12/12/2017 - 08:34:31

Hai anh Việt lái xe Mercedes Benz, bị bắt trong hàng loạt vụ trộm tiệm nail


Cameron Nguyễn và Phong Nguyễn (HPPD)


HIGH POINT, North Caroline - Cảnh sát đã bắt hai người gốc Việt vào đêm Chủ Nhật. Cảnh sát nói rằng hai người này đã có dính líu đến những vụ trộm tiệm làm móng tay trong vùng High Point, thuộc vùng phụ cận thành phố Greensboro.

Biên bản của cảnh sát cho biết vào khoảng 10g30 đêm Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017, cảnh sát đã ngăn chặn một chiếc xe vì tội vi phạm luật giao thông, tại khu phố số 1100 block đường Eastchester Drive. Hai người bị bắt là Nguyễn Phong, 31 tuổi, và Cameron Nguyễn, 29 tuổi.

Cảnh sát cho biết trong mỗi vụ trộm, kẻ gian đã đập bể cửa kiếng ở trước tiệm. Sau đó họ lục tìm lấy tiền mặt và máy khoan móng.

Tổng cộng đã có ít nhất 11 tiệm nail bị trộm trong vùng High Point, không kể những tiệm ở khác vùng khác mà cảnh sát còn điều tra thêm.

Dựa theo video giám sát và những dữ kiện được thâu thập từ các vụ trộm, cảnh sát đã canh gác tại vài tiệm nail vào đêm Chủ Nhật, và nhờ vậy họ bắt được Phong và Cameron. Hai người này cùng họ Nguyễn, trông có những nét giống nhau như anh em (ngoại từ Cameron mặt có nhiều mụn và Phong để tóc dài).
Cảnh sát chưa cho biết mối liên hệ giữa hai nghi can trộm tiệm nail. Họ có cho biết là nhờ các video giám sát, họ biết hai nghi can thường lái một chiếc Mercedes Benz màu đen. Các thám tử từ các hạt khác gồm Archdale, Asheboro và Forsyth County cũng cho biết là một số tiệm nail trong vùng đã bị trộm bởi người lái xe Mercedes-Benz màu đen.

Trong đêm phục kích tại tiệm NC Nail, ở số 1125 Eastchester Drive, cảnh sát thấy chiếc xe Mercedes-Benz chạy vào bãi đậu như có ý định thực hiện vụ trộm sau giờ đóng cửa. Có lẽ biết có cảnh sát phục kích, hai nghi can lái xe bỏ chạy nhưng rồi bị ngăn chặn như nói tên. Hai thanh niên không chống cự khi bị bắt.
Ngoài một lô cáo trạng, hai anh họ Nguyễn cũng bị ấn định tiền thế chân là $1 triệu Mỹ kim cho mỗi người.
Trong vùng High Point, vụ trộm đầu tiên xảy ra tại tiệm Tan and Nails Salon, ở 2531 Eastchester Drive, ngày 28 tháng 11.

Trong thời gian sau đó là 10 tiệm dưới đây:
- Perfect Nails, 2850 S. Main St.;
- Miss Nails, 1236 Guilford College Road
- Premier Nails, 3700 N. Main St.;
- Diamond Nails, 2108 N. Centennial St.;
- Nature Nails, 4701 Piedmont Parkway;
- Fancy Nails, 1677 Westchester Drive;
- Empire Nails, 1231 Eastchester Drive;
- My Nails, 3925 Sedgebrook St.;
- Elite Spa and Nails, 5872 Samet Drive; and
- Premier Nails, 3700 N. Main St.
Hai anh trộm đã bị giam tại Guilford County Jail. Họ trình diện trước tòa lần đầu vào ngày thứ Ba, 12 tháng 12, 2017.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp