Tuesday, 12/03/2019 - 08:57:20

Hai anh gốc Việt thắng giải câu cá tại Louisiana


Anh Francis Trần đang cho xem tấm check tiền thưởng tại giải IFA Kayak Tour tại Lafitte, Lousiana ngày 3 tháng 3, 2019. (YakAngler.com)

NEW SMYRNA BEACH, Florida - Anh Francis Trần đã chiếm giải nhất trong một cuộc thi câu cá được tổ chức tại tiểu bang Louisiana vào đầu tháng Ba này. Theo tin của YakAngler.com từ Florida, anh Francis Trần là cư dân Pass Christian, tiểu bang Mississippi. Tổng số cá mà anh câu được có chiều dài 55.50 inche.
Người về nhì cũng là một người Việt Nam trong cuộc thi IFA Kayak Fishing Tour được tổ chức vào ngày 3 tháng Ba tại Lafitte, Louisiana. Theo quy luật, người câu cá phải chèo thuyền kayak trong lúc thả câu bắt cá
Francis Trần đã thắng hạng nhất mặc dù đây là lần đầu tiên anh tham gia một cuộc thi câu cá của hội IFA Kayak Tour. Tin cho biết là anh dùng mồi cầu nổi trên mặt nước của hãng Berkley Gulp! và thả câu trong khu vực Hopedale. Anh câu được một con cá đỏ (redfish) dài 41 inch. Đây là con cá dài nhất bị dính câu trong cuộc thi này. Vì câu được con redfish khá dài, Francis Trần được thưởng thêm $100 của giải Berkely Gulp! Big Redfish, bên cạnh tiền thưởng $1,000 cho người thắng giải nhất.
Xếp hạng hai là anh Terry Phạm từ Gretna, ở Louisiana. Tổng số cá của anh Terry Phạm dài 53.50 inche. anh được thưởng $900, cộng thêm $345 của giải Anglers Advantage. Như vậy tổng số tiền thưởng cho Terry Phạm còn nhiều hơn của Francis Trần. Terry Phạm cũng dùng mồi cầu của Berkley Gulp! và thả câu ở bờ sông dọc bang lộ Highway 23.

Cuộc thi câu cá IFA Kayak Tour kế tiếp sẽ diễn ra ở Port Aransas, Texas vào ngày 31 tháng Ba. Những ai tham dự ít nhất hai cuộc thi câu cá của IFA Kayak Tour sẽ hội đủ tiêu chuẩn để dự cuộc thi vô địch 2019 IFA Kayak Tour Championship.

Đây là cuộc thi được nói là bằng thuyền kayak lớn nhất tại Hoa Kỳ. Những “cần thủ” Việt Nam nào muốn tham gia thì hãy vào trang www.ifatours.com để tìm hiểu thêm.

Mười người thắng trong cuộc thi IFA Kayak Tour tại Lafitte, Louisana vừa qua là Francis Trần - 55.50 inches; Terry Pham - 53.50 inches; Matthew Vann - 53.13 inches; Matt Carr - 52.88 inches; Derrick Douglas - 51.13 inches; Aaron Clay - 50.00 inches; Brock Miller - 49.13 inches, Benton Parrott - 49.00 inches; Ian Gileski - 48.50 inches; và Justin Miller - 46.00 inches.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp