Monday, 14/05/2018 - 10:57:44

Hai "hiệp sĩ" bị đâm chết khi bắt nhóm trộm xe


Một người trong nhóm hiệp sĩ bị đâm đêm Chủ Nhật tại đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, Sài Gòn. (Người Lao Động)


SÀI GÒN - Ở Việt Nam có một thành phần gọi là “hiệp sĩ.” Không ai thật sự biết thành phần này là ai, là người nghĩa hiệp ra tay ngăn chặn kẻ gian ác, hay là người của công an. Họ đi bắt kẻ gian giùm công an mặc dù không được huấn luyện.

Thế nên mới đây đã xảy ra sự việc hai “hiệp sĩ” bị đâm chết giữa đường và ba người khác bị thương.
Sự việc xảy ra đêm Chủ Nhật. Các tin địa phương cho biết, bốn thanh niên chạy xe Exciter lòng vòng nhiều tuyến đường khu vực quận 3, quận 10. Đến một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám ở quận 3, nhóm này chia nhau canh chừng, đến gần chiếc SH dựng trước cửa hàng, phá khóa trộm xe. Vài nguồn tin cho biết chiếc xe này là của một công an tên Phương.

Đội hiệp sĩ Tân Bình gồm năm người đã theo dõi nhóm trộm từ trước, thấy vụ trộm xe tri hô "cướp, cướp" rồi xông tới trấn áp.

Thế nhưng nhóm trộm liền rút dao chống cự, đâm túi bụi vào nhóm hiệp sĩ. Một người đi đường hỗ trợ các hiệp sĩ cũng bị chúng đâm gục. Gây án xong chúng lên xe tháo chạy khỏi hiện trường. Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng hai “hiệp sĩ” tên Thôi và Nam đã tử thương.
Hai nạn nhân còn lại được cứu chữa trong tình trạng nguy kịch.

Đến rạng sáng thứ Hai, một người đàn ông trợ giúp nhóm “hiệp sĩ” cũng qua đời do vết thương quá nặng.
"Sự việc xảy ra rất nhanh, chỉ trong mấy chục giây là nhiều người nằm gục trên đường, máu chảy rất nhiều. Có người dân xông vào hỗ trợ các hiệp sĩ vây bắt nhóm kia nhưng cũng bị đâm," một nhân chứng sống gần hiện trường kể.

Bán bánh tráng gần đó, một thanh niên 26 tuổi cho biết, sau tiếng tri hô là khoảng chục người đánh nhau rất lộn xộn. Một thanh niên cầm dao đâm nhiều người.

"Anh ta ra tay rất nhanh, bốn, năm người gục xuống đường, những người còn lại dạt ra nên bốn thanh niên leo lên hai chiếc Exciter tháo chạy rất nhanh. Một xe chạy về phía ngã sáu Dân Chủ, xe kia chạy hướng ngược lại về ngã tư Bảy Hiền. Khi chạy đến hỗ trợ người bị nạn tôi mới biết các nạn nhân là hiệp sĩ đường phố," anh bán bánh tráng nói.

Công an đã xem camera tìm dấu vết hung thủ. Theo lời kể của nhân chứng, nhóm trộm gồm bốn người, một người đã dùng dao đâm chém các hiệp sĩ. Sau khi gây án, nhóm nhanh chóng tẩu thoát theo hai hướng khác nhau.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp