advertisements
Thursday, 18/07/2019 - 07:12:09

Hạ Viện thông qua dự luật tăng lương tối thiểu lên $15


Bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đang bế bé gái Kassidy Durham 7 tuổi từ Durham, North Carolina, trong buổi họp báo về Dự Luật Tăng Lương Tối Thiểu hôm thứ Năm, ngày 18 tháng 7, 2019 tại Quốc Hội. Luật này sẽ năng mức lương tối thiểu từ $7.25 đến $15 vào năm 2025. (Alex Wong/Getty Images)


Hạ Viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn dự luật Raise the Wage Act ngày thứ Năm, tăng mức lương tối thiểu liên bang lần đầu tiên trong 1 thập niên qua. Trong cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 231-199 theo đúng ranh giới đảng phái, Hạ Viện đã phê chuẩn dự luật nâng lương tối thiểu liên bang lên $15 Mỹ kim một giờ, hơn gấp đôi so với mức hiện nay là $7.25 Mỹ kim.

Ngoài ra, đối với các nhân viên chủ yếu nhận thu nhập bằng tiền tip, Hạ Viện cũng yêu cầu sử dụng mức lương tối thiểu này, tăng thêm rất nhiều so với mức $2.13 Mỹ kim một giờ hiện nay.
Việc tăng lương sẽ được tăng dần dần trong 6 năm, và có thể ngừng lại nếu gây ra các ảnh hưởng xấu như khiến các hãng xưởng phải giảm nhân viên. Báo cáo của Phòng ngân sách quốc hội (CBO) ước tính, khoảng 30 triệu người sẽ được tăng thu nhập nhờ dự luật mới, giúp hơn 1 triệu người thoát khỏi mức đói nghèo.
Trong khi đó, phe Cộng Hòa gọi dự luật là “thảm họa,” và nói rằng dự luật sẽ làm tăng tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ. Giới quan sát cho rằng dự luật ít có khả năng sẽ trở thành luật, vì sẽ khó vượt qua được Thượng Viện, nơi đang bị kiểm soát bởi đảng Cộng Hòa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements