Friday, 10/01/2020 - 08:01:17

Hạ Viện sắp giao nghị quyết luận tội cho Thượng Viện

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào thứ Năm cho biết bà dự kiến sẽ sớm bàn giao hai nghị quyết luận tội Tổng Thống Donald Trump, tuy nhiên, hiện tại, bà vẫn muốn biết thêm về cách đảng Cộng Hòa tổ chức phiên xét xử tại Thượng Viện.
Trong cuộc họp báo hàng tuần vào thứ Năm, bà Pelosi nói với các phóng viên rằng bà sẽ không giữ các nghị quyết một cách vô thời hạn, mà sẽ gởi các văn bản này đi khi bà đã sẵn sàng, và điều này có lẽ sẽ sớm xảy ra. Bà Pelosi không cho biết thời gian cụ thể, chỉ nói rằng đảng Dân Chủ muốn biết liệu phe Cộng Hòa Thượng Viện có muốn xét xử luận tội hay không, và khi nào họ sẽ làm điều này.
Đảng Cộng Hòa hiện đang chỉ trích bà Pelosi cố tình trì hoãn, không chịu gởi các nghị quyết luận tội lên Thượng Viện theo đúng thủ tục. Hạ Viện vào ngày 18 tháng 12 đã phê chuẩn 2 nghị quyết luận tội tổng thống, bao gồm các tội lạm quyền và cản trở Quốc Hội, trong phiên bỏ phiếu gần như theo sát ranh giới đảng phái.
Ngày thứ Ba vừa qua, Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện, Nghị Sĩ Mitch McConnell, đã gây áp lực buộc bà Pelosi phải ngừng trì hoãn thời gian, bằng cách thông báo rằng ông dự định sẽ phê chuẩn các thủ tục xét xử tại Thượng Viện mà không cần sự hợp tác của phe Dân Chủ. Một trong các mâu thuẫn chính giữa 2 đảng hiện nay là liệu phiên xét xử ở Thượng Viện có mời thêm nhân chứng mới hay không, và nếu có, Thượng Viện sẽ mời những người nào.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising