advertisements
Tuesday, 28/04/2020 - 06:31:47

Hạ Viện không trở lại làm việc vào tuần tới


Nữ Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez rời tòa nhà Quốc Hội ngày 23 tháng 4, 2020. (Getty Images)

 

 

HOA THỊNH ĐỐN - Hạ Viện Hoa Kỳ đã hủy kế hoạch nhóm họp vào tuần tới như lịch trình ban đầu, theo Lãnh Đạo Đa Số Hạ Viện, Dân Biểu Dân Chủ Steny Hoyer, thông báo hôm thứ Ba, với lý do các ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng tại khu vực thủ đô.

Trong khi đó, Thượng Viện do đảng Cộng Hòa lãnh đạo vẫn dự tính sẽ quay lại điện Capitol vào tuần sau. Dân Biểu Hoyer cho biết ông quyết định hoãn lịch làm việc sau khi hỏi ý kiến bác sĩ trưởng tại Quốc Hội.

Ông Hoyer cũng thêm rằng, các dự luật kế tiếp để đối phó với ảnh hưởng kinh tế từ Covid-19 ít có khả năng sẽ sẵn sàng để bỏ phiếu trong tuần sau. Ông Hoyer nói văn phòng bác sĩ tin rằng rủi ro đối với các dân biểu vẫn còn cao, và các nhà lập pháp nên tránh nguy cơ này.

Các thành viên Hạ Viện và Thượng Viện được tư vấn y tế bởi cùng một văn phòng bác sĩ. Dân Biểu Hoyer thêm rằng, các thành viên Hạ Viện sẽ được thông báo bằng email về thời điểm họ có thể quay lại thủ đô Washington DC.

Trong khi đó, Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell vào thứ Hai nói rằng Thượng Viện sẽ quay lại vào ngày 4 tháng 5, để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về việc đưa ra thêm các đạo luật mới đối phó dịch bệnh.

Ông McConnell nói Thượng Viện sẽ điều chỉnh cách nhóm họp để bảo đảm an toàn, và các nghị sĩ cần hoàn thành trách nhiệm của họ đối với người dân. Ông McConnell thêm rằng, nếu các nhân viên y tế, tài xế xe tải, nhân viên cửa hàng, vẫn có thể tiếp tục làm việc, vậy các nghị sĩ cũng có thể tiếp tục làm việc để tìm cách hỗ trợ người dân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements