Tuesday, 04/07/2017 - 06:33:18

Hà Nội muốn cấm xe máy tại các quận từ năm 2030


Mỗi năm Hà Nội bị thất thoát nửa tỷ Mỹ kim vì nạn kẹt xe và ô nhiễm không khí.


Các quan chức thành phố đã đồng ý về việc dần dần giảm bớt số lượng xe máy và cấm luôn trong vòng 10 năm tới. Thế nhưng họ còn mù mờ về việc đưa ra các chi tiết cụ thể hơn để thực hiện giải pháp giảm kẹt xe và giảm khói ô nhiễm tại Hà Nội.

Tại phiên họp sáng thứ Ba, 4/7, sau hơn hai tiếng trình bày và nghe các ý kiến, Hội Đồng Nhân Dân Thành Phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết về đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2030.”

Để thực hiện nghị quyết này, trong vòng 13 năm tới thành phố phải dần dần hạn chế xe gắn máy chạy vào Hà Nội, nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe, đồng thời giảm bớt sự ô nhiễm không khí do khói xe gây ra.
Trong cuộc thảo luận, các quan chức nhận thấy xe giao thông đường bộ đã tăng lên quá nhanh, gây áp lực ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, tình hình ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra ngày càng tệ hơn.

Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội, nói, “Nếu không có các biện pháp quản lý kịp thời thì trong tương lai, tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường sẽ trở nên nghiêm trọng.”

Trong lúc thảo luận về dự án, một số quan chức đã nói theo bày tỏ sự tán thành hoặc nói “nổ” theo kiểu người cộng sản vẫn thường làm. Chẳng hạn đại biểu Nguyễn Tiến Minh (huyện Thường Tín) cho rằng, ngoài giảm kẹt xe và ô nhiễm không khí, thì giảm tai nạn giao thông cũng nằm trong mục đích của nghị quyết. Giảm số lượng xe thì đương nhiên số lượng tai nạn cũng giảm, không cần nói thêm như ông đại biểu này.
Một ông khác, đại biểu Nguyễn Thanh Bình (huyện Sóc Sơn) nêu ý kiến “nổ” với mấy từ ngữ “tiên phong,” “đột phá” và “quyết tâm” như sau, “Đề án có tính đột phá và thể hiện quyết tâm lớn của thành phố Hà Nội trong quản lý phương tiện giao thông, nếu triển khai đề án Hà Nội sẽ là địa phương đi đầu, tiên phong, đột phá của cả nước.”

Trong khi đó, đại biểu Phạm Đình Đoàn (quận Hoàng Mai) đề nghị nên có xe buýt miễn phí. Ông này nói rằng mỗi năm thành phố vẫn mất đến nửa tỷ Mỹ kim vì tình trạng kẹt xe và và ô nhiễm môi trường, và số tiền này nên đầu tư vào các phương tiện công cộng thì tốt hơn.

Về giải pháp dài hạn, mấy cán bộ đại biểu chưa đồng ý với các đề nghị của thành phố mà thật sự chưa ai hiểu rõ là cái gì ngoài các ý tưởng thiếu thực tế.

 

Từ khóa tìm kiếm:
cấm xe máy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp