advertisements
Monday, 07/06/2021 - 06:30:19

Hà Nội ế ẩm mùa dịch


Hàng Ngang, Hàng Đào là những con phố có giá thuê nhà mặt tiền đắt đỏ nhất Hà Nội, nay phải đóng cửa vì dịch bệnh. (Dân Trí)


Thời kỳ dịch bệnh, nhu cầu mua sắm của người dân giảm xuống rất nhiều, trong đó quần áo nằm trong danh sách những mặt hàng cần tiết giảm đầu tiên. Vì vậy, nhiều cửa hàng bán áo quần ở Hà Nội đã rơi vào tình trạng ế ẩm. Nhiều cửa hàng nghỉ bán sớm, đóng cửa, chờ sang nhượng, hoặc trả lại của tiệm cho chủ phố.

Sau bốn đợt dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Hà Nội, hàng loạt khu phố nổi tiếng kinh doanh thời trang, như Hàng Ngang, Chùa Bộc, Cầu Giấy, Đông Các, đã phải tạm dừng hoạt động vì không đủ sức trả tiền thuê mặt tiền, nhiều hộ kinh doanh thua lỗ.

Lác đác vài cửa tiệm còn mở cửa duy trì lay lắt qua ngày. Hàng Ngang, Hàng Đào là những con phố có giá thuê nhà mặt tiền đắt đỏ nhất Hà Nội, chuyên bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang được gởi đi khắp các tỉnh thành.

Tuy nhiên, nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa nghỉ kinh doanh vì dịch bệnh.

Anh Quý, một người bán quần áo tại Hàng Ngang, nói với báo Dân Trí, "Bình thường từ sáng tới tầm 5 giờ chiều đến 8 giờ tối rất đông khách đến xem quần áo. Giờ khách ít đến mua hơn, không đủ tiền thuê nhân viên trông quán nên phải tạm đóng sớm hơn mọi khi."

Quý nói tiếp, “Nhà nào có mặt đường tự kinh doanh thì còn trụ được, bán duy trì qua ngày. Chứ nếu phải thuê mặt tiền để buôn bán thì đa số đều nghỉ hết rồi, làm sao chịu nổi tiền nhà đóng theo năm vài trăm triệu đồng ($4,000 trở lên), thậm chí cả tỷ bạc ($40,000).”

Những con phố bán áo quần khác cũng gặp tình cảnh tương tự, kể cả những cửa hàng bán đồ cũ hay các cửa hàng trong các trung tâm thương mại. Nhiều chủ cửa hàng quyết định cắt giảm nhân viên hoặc tắt điện, tắt máy điều hòa không khí để giảm tiền điện.

Từ khóa tìm kiếm:
Hà Nội ế ẩm mùa dịch
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements