advertisements
Monday, 08/02/2021 - 08:19:12

Hà Nội báo động sau khi Bắc Kinh xây căn cứ hỏa tiễn sát biên giới


Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Sư Đoàn 361 sáng thứ Hai, 8 tháng 2, 2021. Sư đoàn này có nhiệm vụ bảo vệ không phận Hà Nội và hầu hết miền Bắc, trong trường hợp bị Trung Cộng bắn hỏa tiễn. (Truyền Hình Hải Dương)


Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của Sư Đoàn 361, Binh Chủng Phòng Không - Không Quân Hà Nội ngày thứ Hai, sau khi có tin tức Trung Cộng đang xây căn cứ bắn hỏa tiễn cách biên giới Việt Nam tại Lạng Sơn chỉ có 20 cây số.

Nếu Trung Cộng xây xong một một căn cứ như vậy thì Hà Nội hoàn toàn nằm trong tầm bắn của các hệ thống hỏa tiễn địa-không của Trung Cộng. Một trong những hệ thống hỏa tiễn có tầm bắn như vậy là S-400 mà Trung Cộng đã mua của Nga.

Theo bản tin của báo Chính Phủ, khu vực chiến đấu của Sư Đoàn 361 trải rộng, bao gồm Hà Nội, một phần Bắc Trung Bộ và toàn bộ khu vực Tây Bắc của miền Bắc.

Trong buổi thăm căn cứ phòng không, Thủ Tướng Phúc nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ không phận Việt Nam đòi hỏi ngày càng cao, toàn diện hơn.

Vào ngày 3 tháng Hai, Dự Án Đại Sự Ký Biển Đông đăng hình chụp vệ tinh mô tả một căn cứ hỏa tiễn đất đối không đang được Trung Cộng hoàn tất thiện ở huyện Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây, cách biên giới Việt Nam chỉ khoảng 20 km.

Thông tin này được các phóng viên hỏi phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao VN Lê Thị Thu Hằng hôm 4-2, và bà này cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ xác minh thông tin này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements