Tuesday, 18/10/2016 - 10:57:27

Gửi niềm thương về người đói khổ


Cảnh lụt tại Hương Khê, Hà Tĩnh. (Getty Images)

Trước hậu quả quá lớn do lũ lụt để lại tại miền Trung Việt Nam, vào ngày thứ Ba, ông Vĩnh Hảo, chủ bút nguyệt san Chánh Pháp, một tờ báo phát hành tại Quận Cam dành cho các Phật tử tại hải ngoại, đã nhờ phổ biến đến mọi nơi một tâm thư mang tựa đề “Gửi Niềm Thương Về Người Đói Khổ,” với hy vọng giúp đỡ kịp thời hàng chục ngàn gia đình đang lâm cảnh hoạn nạn tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Sau đây là bức thư kêu gọi lòng hảo tâm của ông Vĩnh Hảo.


Theo tin tức trong nước cho hay, chỉ trong hai ngày 14 và 15 tháng 10, 2016, mưa nặng khiến cho lũ từ thượng nguồn đổ về cùng với việc xả nước ồ ạt của đập thủy điện Hố Hô (giáp ranh Hà Tĩnh và Quảng Bình), và đập thủy điện Bảo Đài (Quảng Trị) làm cho 27 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn nhà dân của ba tỉnh này bị ngập đến nóc, hàng trăm nghìn gia cầm bị chết trôi, và hàng nghìn mẫu đất canh tác, vườn tược, hoa mầu bị ngập trong biển nước. Thiệt hại về vật chất và môi sinh thật to lớn, không biết bao nhiêu mà kể! Nhưng trước mắt là cảnh hàng vạn người dân không có cơm ăn, nước uống; không có chỗ ráo sạch để ngã lưng ngủ nghỉ, và phải đối diện với nguy cơ bệnh dịch có thể xảy đến trong thôn ấp.

Đau lòng trước thảm cảnh của đồng bào nạn nhân lũ lụt nầy, tôi đã nhờ Ni sư Thích Nữ Lệ Hiền tạm ngưng việc tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Quảng Trị (gồm $1,000 USD do Hội Thân Hữu Già Lam bảo trợ), để cấp tốc lo việc cứu đói.

Dự trù mỗi phần quà là 500.000 đồng VN (gồm 300.000đ cho gạo/thực phẩm và 200.000đ tiền mặt). Số tiền $1,000 thì quá ít ỏi, chỉ giúp được phần nhỏ cho 40 gia đình. Vì vậy tôi thiết tha kêu gọi quý vị đồng cảm hưởng ứng việc cứu trợ nạn nhân ba tỉnh miền Trung nói trên, xin gửi chi phiếu về:
Vinh Hao, P. O. Box 849, Midway City, CA 92655. U.S.A.

Hoặc transfer/wire vào trương mục ngân hàng (bank account) của Vĩnh Hảo như sau:
Vinh, Hao, Routing #: 121000358, Account #: 325053534363, Bank Of America
(Xin gửi email [1vinhhao@gmail.com] báo trước nếu quý vị transfer tiền cứu trợ vào bank account của Vĩnh Hảo để dễ dàng cho việc lập danh sách. Danh sách sẽ đăng nơi trang Từ Thiện của website www.vinhhao.info trong những ngày sắp tới).

Chắp tay cầu nguyện người mất được sinh về cảnh giới an lành, người sống được cơm no áo ấm, sức khỏe và sớm gầy dựng lại cuộc sống sau thiên tai và nhân họa nầy.
Của ít lòng nhiều, xin gửi về những nạn nhân lũ lụt tại các tỉnh tấm lòng của tôi và những người xa quê.
California, ngày 18 tháng 10, năm 2016
Vĩnh Hảo

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp