Thursday, 06/10/2016 - 07:40:58

GSV Andrew Đỗ thăm nhật báo Viễn Đông, trình bày nhiều vấn đề quan trọng

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 11 giờ 15 trưa thứ Năm, ngày 6 tháng 10, 2016, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam, đã đến thăm nhật báo Viễn Đông. Cùng đi với GSV Andrew Đỗ có hai nữ thư ký.
Trong cuộc nói chuyện thân mật với chúng tôi, GSV Andrew Đỗ cho biết về những việc làm của ông trong 18 tháng qua:

- Đã thành lập thêm một Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng thứ 2 ngay tại góc ngã tư McFadden và Magnolia để gia tăng phục vụ cư dân với các dịch vụ như: Trợ giúp xã hội, gia cư, y tế, chữa trị bệnh tâm thần, dịch vụ cho người cao niên, giấy tờ hộ tịch, giảm thuế thổ trạch.

- Chủ động giải quyết và thiết lập trung tâm tạm trú cho người vô gia cư và cựu quân nhân để thể hiện truyền thống nhân ái của người Việt.

     GSV Andrew Đỗ tại tòa soạn Viễn Đông trưa thứ Năm, 6 tháng 10, 2016 (Thanh Phong/ Viễn Đông)


- Cải thiện hệ thống Cal Optima giúp gần 800,000 người cao niên, thiếu nhi và người có lợi tức thấp.
- Là một cựu phó Biện Lý Quận Cam, ông luôn đặt nặng vấn đề bài trừ và ngăn chặn tội ác, bảo vệ an ninh cho cộng đồng bằng cách gia tăng nhân viên công lực.

- Thành lập các chuyến xe bus đặc biệt giúp các cụ cao niên di chuyển thuận lợi, dễ dàng.
- Kiến tạo trong Mile Square Park Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng để đồng hương có nơi sinh hoạt ngoài trời.
- Tổ chức Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán, dựng Tượng Đức Trần Hưng Đạo tại Mile Square Park để bảo tồn văn hóa Việt.
- Tranh đấu cho quyền tự do tôn giáo, bảo vệ môi trường và lãnh hải, yểm trợ phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.
- Xây dựng hạ tầng cơ sở để nâng cao kinh tế Quận Cam.
GSV Andrew Đỗ cho biết, “Một trong những điều mà cộng đồng chúng ta cần để ý tới là trong bốn năm sắp tới, người GSV có khả năng và quyết định vẽ lại địa hạt trong Quận Cam này. Ngày xưa số dân gốc Việt ở Fountain Valley là thuộc địa hạt 2, chúng ta đã kéo được về địa hạt 1 để tạo thêm sức mạnh.

“Ghế GSV có rất nhiều sức mạnh, mang được nhiều quyền lợi về cho cư dân như Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và các dịch vụ vừa đề cập ở phần trên, nhất là vấn đề trợ cấp housing. Nếu không có người Việt trong vai trò GSV, chắc chắn sẽ bị thiệt thòi rất nhiều. Hai chục năm nay cộng đồng chúng ta đã xây dựng được sức mạnh như hôm nay thì đừng để vuột mất thế đứng như hiện nay, từ thành phố đến Quận Hạt.

“Những chương trình chúng ta từng làm như Hội Chợ Tết, treo cờ Quốc Gia trên đại lộ Bolsa, trên đường Brookhurst, v.v.. nếu không có GSV người Việt liệu chúng ta có còn làm được những việc như vậy không. Chúng ta hãy xem, thành phố Santa Ana có bảy nghị viên hoàn toàn là người Mễ mà không có ai kiện tụng gì, còn thành phố Garden Grove số dân gốc Việt có 20% thôi mà mình cầm được 3/5 số ghế nên họ quay ra họ chia thành 5, 6 địa hạt và mình biết khi họ vẽ thì có hai địa hạt bảo đảm là người của họ sẽ thắng cử, chỉ còn lại 2/5 cho người Việt. Như vậy mình đang ở thế 3/5 bây giờ tụt xuống 2/5 và nằm dưới 1/3 như vậy nên rất nguy hiểm cho cộng đồng Việt Nam.”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cũng cho hay, hiện chưa đủ người để lo cho chương trình trợ cấp housing nên ông sẽ dành ưu tiên vấn đề này, và vấn đề an ninh cho cư dân là quan trọng nhất, cũng như vấn đề dành cho người vô gia cư v.v.. ông sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình mà ông đã làm và sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới.

Trước khi chia tay, GSV Andrew Đỗ xin cộng đồng người Việt suy nghĩ, vì trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ là cuộc thử thách cho quyền lợi tối hậu của cộng đồng Việt Nam. Ông nói, ông là con em của Quân Lực VNCH, là cựu Phó Biện Lý Quận Cam, ông xuất thân từ Cộng Đồng VN nên ông xin cộng đồng tiếp tục ủng hộ để ông có cơ hội tiếp tục phục vụ đồng bào, bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng và tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và công bằng. Ông gửi lời chào và cám ơn Ban Giám Đốc cùng toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông và qua bài báo này, ông mong được quý đồng hương tín nhiệm ông thêm nhiệm kỳ nữa để ông có thể hoàn thành những công việc phục vụ đồng hương ngày một hữu hiệu hơn. Ông cũng mong quý đồng hương theo dõi trên nhật báo Viễn Đông và một số cơ quan truyền thông để biết về lập trường tranh cử của ông.
Mọi chi tiết cần thiết xin liên lạc văn phòng GSV: 9938 Bolsa Ave # 201 Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 622-0415.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vo Danh Thi đã nói: Ong Do Phu nen doc bai Tuong thuat nay (Quy vi mo YouTube 9/22 cafe sang voi ong Doan Trong va Do Phu, Phat Bui de nghe nhung gi ong Do Phu noi ,Quy vi tu nhan xet ) tuy nhien toi keu goi nhung Nguoi Viet tham Lang hay keu goi ban be Gia dinh bo phieu cho Andrew Do .
Nguoi Ti Nan Quan Cam đã nói: Quy vi Cong Dong VN Quan Cam xin hay doan ket lai va ung ho Andrew Do .