advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:39:46

Góp ý về bài báo Ủy Ban Góp Ý Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa


Mô hình Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa, đề nghị của ông Bùi Ngươn Bảy. (Hình do Ủy Ban Góp Ý cung cấp)

 

Kính thưa quý báo và ông Thanh Phong:
Chúng tôi nhiều người muốn vào góp ý trong bài “Ủy Ban Góp Ý Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Hoàng Sa tiếp xúc báo Viễn Đông” của ông Thanh Phong (đăng báo giấy thứ Tư, 23 tháng 10, 2019). Nếu có thể được. Kính nhờ quý báo đăng giùm comment của tôi dưới đây lấy tên là Hoàng Sa. Cảm ơn nhiều.
Chúng tôi khẩn khoản yêu cầu Ủy Ban Xây Dựng Đài Tử Sĩ Hoàng Sa đặt tên cho các chấm đảo vô chủ mà quý Ủy Ban cho kèm thêm [...] hai chữ Trường Sa để 74 anh hùng tử si khỏi tủi thân khi họ đã đổ máu để bảo vệ Hoàng Sa hầu ngăn chặn bọn Tầu cộng thừa cơ lấn chiếm cướp đảo Trường Sa vào năm 1974.
Quần đảo Trường Sa vẫn còn tồn tại đến bây giờ dù đã khiếm khuyết một số đảo đá vào tay Trung Công vì hành động như nhược bán nước có môn bài của nhà cầm quyền Việt Cộng. Trong khi Tàu Cộng ngang ngược hoành hành tại Bãi Tư Chính, Cộng Sản Hà Nội không một lời phản đối, mà bọn thân Tàu đã cho phổ biến phim ảnh, ấn phẩm du lịch có đường lưỡi bò tràn lẫn trong nước.
Tại hải ngoại UBXDTD/TSHS đã chấp nhận không đặt tên cho đảo Trường Sa là vô tình tiếp tay cho chiến dịch hung hăng lấn chiếm Biển Đông của trung cộng; một lần nữa chúng tôi kêu gọi lương tri của các vị sĩ quan Hải Quân trong UBXDTD. Quý ông hãy chấp thuận để tên Trường Sa lên các chấm vô danh trên bản đồ hình chữ S tượng trưng cho sự toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam kéo dài từ Ải Nam Quan cho đến mũi Cà Mau.

Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã có thiện chí vinh danh 74 tử sĩ Hoàng Sa nên đã hết sức tranh đấu cho được một Đài Tưởng Niệm tại khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Cầu xin hương hồn của anh linh của các vong hồn vị quốc vong thân phù hộ cho ông Thị Trưởng có đủ lý trí phán đoán hơn thiệt trong việc đặt tên đảo Trường Sa trên Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa. Việc làm này có ảnh hưởng lớn đến uy tín và sự nghiệp chính trị của ông sau này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Nguyễn thị Nha Trang đã nói: GÓP Ý Thưa các anh thân nhân tôi đã chết Họ hy sinh cho Nước Việt thân yêu Họ anh dũng đứng dậy chống giặc Tàu Để bảo vệ nơi tuyến đầu hải đảo Khác những người ngày xưa cũng đổ máu Nhằm bảo vệ đảng thảo khấu hung tàn Họ đã chết dưới lằn đạn dã man Không thể hiện chí hiên ngang... nổ súng Trên bản đồ nước Việt Nam luôn đúng Hoàng Trường Sa Là những đất Việt Nam Nhưng bàn thờ để tưởng niệm khói nhang Tôi không muốn họ ngồi ngang Việt Cộng Thưa các anh đừng mơ màng “xuẩn động” Thân nhân tôi chết vì chống giặc Tàu Bọn Việt Cộng lúc đó đứng mừng reo “Đảo Hoàng sa đã về theo mẫu quốc” Chắc các anh không có người thân thuộc Nên các anh không hiểu được niềm đau Giờ đòi xóa lằn mức nơi tuyến đầu Hay bôi bỏ lá cờ Vàng yêu dấu Nhưng chúng tồi thề nguyền cùng con cháu Lịch sử kia không mất dấu phai mờ Dù chế độ thay đổi nhưng màu cờ Đài tưởng niệm không bao giờ thay đổi Xin các anh từ nay đừng bàn tới Chẳng có ai xóa nổi Hoàng Trường Sa Đó đất thiêng là máu thịt của ta Đài tưởng niệm không bao giờ thờ giặc Nguyễn thị Nha Trang
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements