advertisements
Sunday, 14/07/2019 - 11:31:40

Google vẫn tiếp tục làm mạng xã hội dù nhiều lần thất bại

NEW YORK - Sau khi đóng cửa các mạng xã hội Orkut,  Buzz và Google+ cùng dịch vụ tin nhắn Allo và Wave, hãng Google lại đang thử nghiệm một mạng xã hội mới. Google chưa bao giờ thật sự thành công trong lĩnh vực mạng xã hội, nhưng không vì thế mà họ từ bỏ tham vọng. Lần này, hãng bắt đầu thiết lập mạng Shoelace (Dây giày).

Shoelace hoạt động trên iOS và Android. Khác với Facebook hay Google+, mạng xã hội này hoạt động phạm vi nhỏ với mục tiêu kết nối người dùng dựa trên sở thích, mối quan tâm chung tới những sự kiện tại địa phương và trong các hoạt động cá nhân. Nói cách khác, nó khuyến khích mọi người ít dành thời gian trên điện thoại, thay vào đó là liên lạc và cùng nhau thực hiện những hoạt động ngoài đời thực.

Người sử dụng sẽ tạo ra các Loops (vòng dây giày), liệt kê các sự kiện, hoạt động tại địa phương để chia sẻ với người khác trên ứng dụng. Họ cũng có thể chọn sở thích của mình theo danh mục có sẵn và Shoelace sẽ đề nghị các hoạt động phù hợp. Shoelace hiện mới được giới thiệu thử nghiệm tại New York.

Mạng xã hội này xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Google đóng cửa Google+ từ tháng 4, 2019. Ra đời năm 2010, Google+ là canh bạc lớn của Google, vì việc xây dựng được một mạng xã hội với hàng trăm triệu thành viên có thể giúp họ thành công trong việc quảng cáo cá nhân hóa. Tuy nhiên, sau hơn 8 năm, Google+ bị khai tử vì lỗ hổng bảo mật có nguy cơ làm lộ dữ liệu của 52 triệu người dùng.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements