advertisements
Wednesday, 04/03/2020 - 08:10:05

Google hủy sự kiện lớn nhất năm vì Covid-19

CALIFORNIA - Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O 2020 sẽ không diễn ra, do lo ngại sự lây lan của Covid-19. "Theo hướng dẫn về sức khoẻ từ CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi quyết định hủy sự kiện I/O 2020,” đại diện của Google cho hay. Thay vì tổ chức chương trình, gặp mặt trực tiếp, Google đang tìm cách khác để kết nối cộng đồng các nhà phát triển, như hội nghị online, nhưng hãng chưa tiết lộ chi tiết.
Ban đầu, Google I/O dự kiến diễn ra giữa tháng 5 tại nhà hát Shoreline ở Mountain View, California. Trong sự kiện thường niên lớn nhất của công ty, Google dự định giới thiệu các sản phẩm và chức năng mới của hệ điều hành Android, như Google Pixel thế hệ mới, Nest Hub Max và những tiến bộ về AI. Google không phải hãng công nghệ duy nhất phải hủy sự kiện thường niên do Covid-19. Trước đó, Hội triển lãm di động toàn cầu (MWC 2020) đã không thể tổ chức cuối tháng 2, trong khi Facebook cũng thông báo hủy sự kiện F8 thường niên.
Để tránh Covid-19 lây lan, nhiều hãng công nghệ lớn đang phải hạn chế các chương trình tập trung đông người. Một số công ty cho nhân viên làm việc từ xa. Google thậm chí cấm nhân viên đi du lịch quốc tế, trừ khi được cấp phép đặc biệt. Trước đó, một nhân viên Google ở Thuỵ Sỹ đã được xác nhận nhiễm Covid-19 nhưng văn phòng vẫn hoạt động bình thường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements