Tuesday, 29/10/2019 - 07:52:40

Google đề nghị mua lại Fitbit

CALIFORNIA – Hãng Alphabet, công ty mẹ của Google, đã đề nghị mua lại hãng đồng hồ thông minh Fibit, nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple trên thị trường này. Thông tin này đã khiến cổ phiếu Fitbit tăng tới 30.5% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nâng giá trị vốn hóa của hãng chuyên về thiết bị đeo tay lên mức $1.5 tỷ Mỹ kim.
Mức giá do Alphabet đề nghị chưa được tiết lộ, nhưng hành động này cho thấy nỗ lực của hãng trong việc gia nhập thị trường thiết bị đeo thông minh (smart wearable) nhằm cạnh tranh với Apple. Nhiều năm qua, Google đã phát triển và cấp phép sử dụng hệ điều hành WearOS cho các nhà sản xuất đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, họ chưa từng sản xuất một thiết bị riêng nào của hãng.
Trong sự kiện Made by Google, công ty mô tả mục tiêu của họ là điện toán bao phủ (ambient computing), nơi mọi thứ mà người dùng sở hữu sẽ kết nối với nhau qua công nghệ trí tuệ nhân tạo và được điều khiển bằng giọng nói, cho phép họ dùng các dịch vụ của Google mọi lúc mọi nơi. Thương vụ với Fitbit mở ra cơ hội để Google đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời kết hợp với sản phẩm vốn có để mở rộng sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Fitbit không phải là nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh duy nhất nhận được đề nghị từ Google. Trước đó, Google đã mua lại công nghệ đồng hồ thông minh của Fossil với giá $40 triệu Mỹ kim. Sự hậu thuẫn từ Alphabet có ý nghĩa quan trọng với Fitbit, đem đến nguồn lực cần thiết để cạnh tranh với Apple - hãng đang chiếm tới 50% thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu năm 2018. Hồi tháng 7, Fitbit đã hạ mức dự báo doanh thu cuối năm, do doanh số của thế hệ đồng hồ Versa mới không đáp ứng được kỳ vọng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Google đề nghị mua lại Fitbit
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising