Sunday, 28/10/2018 - 03:15:25

Gọi là "99 Ranch" hay "Ranch 99"? Có câu trả lời nhưng khách hàng vẫn tranh cãiMột siêu thị 99 Ranch, hay Ranch 99, ở Rowland Heights, California. (Yelp.com)

PLEASANTON, Bắc California - Một hệ thống siêu thị từng khởi đầu ở Little Saigon, Westminster đã trở thành một thương hiệu được nhiều người Mỹ gốc Á Châu ưa chuộng. Và theo một bản tin ngắn trên trang chuyên về người Á Đông, NextShark, một số khách hàng đã tranh cãi về tên gọi của siêu thị bán hàng Á Châu này, là “99 Ranch” hay là “Ranch 99”?

Mặc dù chính thức được gọi là “99 Ranch Market,” cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Đài Loan này đã làm cho người ta tranh cãi về tên của nó, vì một số bảng hiệu đôi khi đặt con số “99” ở bên trên hoặc ở giữa hai chữ “Ranch” và “Market.”

Vào cuối tuần qua 99 Ranch Market đã khai trương một siêu thị mới tại Pleasanton. Nhân dịp này, những cộng tác viên của trang NextShark đã đến tiệm mới để hỏi ông Jonson Chen cho ra lẽ. Ông này đang giữ chức chủ tịch của công ty,.

Jonson Chen đã giải quyết cuộc tranh cãi dai dẳng, khi người dùng Instagram @merrychrisma hỏi ông về tên của siêu thị. Người này đã thâu hình camera, để chứng minh cho mọi người cùng biết.
Họ nghe ông Jonson Chen nói, “Tiệm luôn luôn được gọi là 99 Ranch.”

Người hỏi câu này đã hò reo một cách phấn khỏi khi nghe ông Chen trả lời như vậy, khiến ông cũng bật cười và hơi ngỡ ngàng.
 

Ông Jonson Chen trả lời về thương hiệu 99 Ranch tại siêu thị mới mở ở Pleasanton, California. (NextShark)

Trong giới khách hàng hâm mộ siêu thị này, họ chia làm hai nhóm gồm Đội 99 Ranch và Đội Ranch 99.
Mặc dù đã có lời công nhận chính thức của ông Jonson Chen, phe Ranch 99 vẫn giữ vững lập trường. Họ nói với NextShark rằng tên gọi “Ranch 99” được “thốt ra từ miệng lưỡi một cách dễ dàng hơn” so với “99 Ranch.” Vì vậy điều chắc chắn là phe này vẫn tiếp tục gọi tên đó theo ý họ, bất kể ông chủ tịch nói gì chăng nữa.

Hệ thống siêu thị này bán nhiều sản phẩm được tuyển chọn từ Trung Hoa, Nhật Bản, Nam Hàn, Thái Lan, Việt Nam, và các nước Á Châu khác. Nhờ vậy siêu thị 99 Ranch Market đã trở thành địa điểm mua sắm cho nhiều người Á Châu và người Mỹ gốc Á Châu ở Hoa Kỳ.

Người sáng lập hệ thống siêu thị này là ông Roger Chen, một người Mỹ chào đời Đài Loan. Vào năm 1984, ông Roger Chen mở địa điểm đầu tiên của 99 Ranch ngay trên đường Bolsa ở trung tâm của khu phố Little Saigon.

Đến nay hệ thống này đã mở rộng đến hơn 40 cửa hàng trên toàn nước Mỹ, trong đó có các tiểu bang Nevada, New Jersey, Oregon, Texas, và Washington.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp