Friday, 10/08/2018 - 08:32:10

Gởi hàng bị ăn cắp tại VN


Chai nước lọc được dùng để tráo máy ảnh bị lấy mất. (Tin Tức 24h)

SÀI GÒN – Một chiếc máy ảnh được gửi từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng dịch vụ chuyển phát nhanh. Khi nhận lại hàng, người chủ khám phá máy ảnh trong hộp đã bị biến mất, thay vào đó là một chai nước lọc với cân nặng tương đương.

Chu Văn Bình, chủ cửa hàng buôn bán máy ảnh trên phố Vọng Đức, Hà Nội, cho biết đã yêu cầu nhân viên giao hàng lập biên bản tại chỗ ngay khi phát hiện hàng hóa biến mất.

Anh cho biết khoảng giữa tháng 7, một khách hàng tại Sài Gòn đặt mua máy Sony A6300kit 16-50 mm trị giá hơn $770 được anh rao bán trên trang mạng mua sắm Shopee.

Ngày 23/7, anh Bình gói chiếc máy ảnh kèm phụ kiện rồi giao cho đơn vị phụ trách vận chuyển vào Sài Gòn là công ty dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN).

Sau nhiều lần không gặp được khách hàng, phía GHN thông báo sẽ gửi trả sản phẩm cho Bình.
Ngày 6/8, khi nhân viên GHN mang gói hàng đến trả, anh Bình thấy phần vỏ bìa các tông có dấu hiệu bị tháo bóc liền yêu cầu kiểm tra.

Bình phát hiện chiếc máy ảnh trị giá gần $800 đã biến mất, thay vào đó là một chai nước Lavie loại 500 ml được đặt vào để tạo trọng lượng tương đương.

Vị chủ hàng ngay lập tức yêu cầu nhân viên GHN lập biên bản, đồng thời đăng tải hình ảnh vụ việc lên trang Facebook cá nhân làm bằng chứng.

Chủ nhân của món hàng sau đó đã khiếu nại sự việc với GHN và Shopee.
Ngày 9/8, đại diện Shopee cho biết phía GHN sẽ hoàn lại số tiền tương đương giá trị chiếc máy ảnh cho anh Bình. Tuy nhiên đơn vị này cũng không nói rõ chiếc máy ảnh bị đánh tráo hoặc biến mất như thế nào.
Chủ cửa hàng này cho biết 5 tháng trước, anh cũng mất một chiếc máy ảnh trị giá $4,500 khi gửi chuyển phát nhanh. Kẻ gian đã rạch vỏ hộp lấy đi chiếc máy và phụ kiện, bên trong chỉ để lại cuốn sách hướng dẫn và dây sạc. Lần đó anh báo cho công an biết nhưng họ cũng chẳng làm gì được.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Gởi hàng bị ăn cắp tại VN
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp