advertisements
Friday, 20/12/2019 - 06:57:49

GM kỳ vọng xe điện Cadillac sẽ chiếm ưu thế vào năm 2030


Xe Cadillac Escalade điện trong tương lai gần. (GM)


DETROIT - Hãng xe General Motors kỳ vọng là phần lớn, nếu không phải tất cả, những chiếc xe Cadillac và SUV được bán trên toàn cầu sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030, theo một giám đốc điều hành của công ty cho biết.
Chủ Tịch Steve Carleway của ban sản xuất xe Cadillac cho biết GM sẽ bắt đầu loại bỏ dần mẫu xe dùng động cơ đốt trong hiện tại, dựa trên nhu cầu từ thị trường. Ông hy vọng một bước ngoặt cho xe điện của thương hiệu sẽ diễn ra vào giữa thập niên 2020.
Cadillac dự kiến sẽ công bố chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào đầu năm 2021 tại Trung Quốc, tiếp theo là Hoa Kỳ, như một phần trong kế hoạch ra mắt 20 chiếc xe mới chạy hoàn toàn bằng điện trên toàn cầu vào năm 2023 của hãng. Công ty cũng đã ra mắt mẫu crossover vào tháng Giêng.
"Đó là sự kết thúc của kỷ nguyên động cơ đốt đối với Cadillac," ông Carlisle nói về xe sử dụng động cơ đốt.
Công ty hy vọng sẽ cung cấp một chiếc SUV điện lớn tương tự như Escalade, nhưng không phải dưới cái tên SUV biểu tượng. Ông cho biết không giống như các loại xe ngày nay có các biệt danh “CT” hoặc “XT” và một con số cho tên của chúng, các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai sẽ có tên truyền thống như Escalade.

Cadillac đã thông báo rằng Escalade thế hệ tiếp theo, một chiếc SUV chạy xăng trên nền tảng tương tự như những chiếc SUV Chevrolet Tahoe và Suburban, sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 4 tháng 2 tại Los Angeles.
Chiếc Escalade 2021 được thiết kế lại dự kiến sẽ là chiếc xe thứ ba có hệ thống hỗ trợ người lái Super Cruise của Cadillac, tương tự như hệ thống Autopilot của Tesla. Hệ thống lái trên đường xa lộ hiện chỉ có trên chiếc Cadillac CT6. Một phiên bản cập nhật dự kiến sẽ ra mắt trên chiếc Cadillac CT5, tiếp theo là Escalade.
Cadillac hy vọng sẽ đạt doanh số toàn cầu ở mức kỷ lục năm thứ hai liên tiếp bao gồm cả doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ của họ, lần đầu tiên tăng vọt từ năm 2013.

Doanh số toàn cầu của Cadillac đã tăng 8.8% trong quý 3 năm nay, bao gồm mức tăng 10.9% tại Trung Quốc mặc dù thị trường ngày càng biến động. Doanh số bán lẻ, loại trừ doanh số đoàn xe có lợi nhuận thấp hơn, đã tăng 2.4% trong năm nay tại Hoa Kỳ, ông nói.
Cadillac đã bán được 381,859 xe trên toàn cầu vào năm 2018, bao gồm 205,605 xe tại Trung Quốc và 154,702 chiếc tại Hoa Kỳ.
Sự tăng trưởng của Cadillac trong những năm gần đây đã được thúc đẩy bởi việc bổ sung một số mẫu crossover tại Hoa Kỳ cũng như mở rộng tại Trung Quốc, vượt qua Hoa Kỳ để trở thành thị trường bán hàng hàng đầu của Cadillac vào năm 2017.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements