Saturday, 07/05/2016 - 10:43:25

Giường thông minh, món đồ hữu ích cho người gặp thiên tai

 
Chiếc giường thông minh được dùng trong một trung tâm tạm cư tại Nhật.

TOKYO - Vào tháng 4, 2016 vừa qua, đảo Kyushu thuộc tỉnh Kumamoto, Nhật Bản, đã rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7 độ richter. Trận động đất khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, gây thiệt hại nặng trên một khu vực rộng. Nhiều gia đình đã mất đi mọi thứ sau thảm họa, nhưng nhờ “chiếc giường thông minh”, ít nhất các nạn nhân cũng có được chỗ nằm thoải mái để tạm ngả lưng.


Chiếc giường thông minh thực chất được làm từ bìa cứng hộp carton. Đây là sản phẩm của J Pack – một nhà sáng chế sản xuất giấy thông minh ở Nhật Bản. Kiểu giường này từng giúp ích cho những nạn nhân không may mắn chịu thảm họa động đất ở Tohuku năm 2011. Và nó đã tiếp tục mang tới giấc ngủ cho những người di tản sau động đất ở Kumamoto vừa qua.

Chỉ sau vài giây lắp ráp, người dân gặp nạn đã có ngay một chiếc giường để nghỉ ngơi. Họ cũng có thể gắn thêm phần ngăn kéo bên dưới giường để cất giữ những món đồ riêng tư. Dù chỉ làm từ bìa cứng, trông có thể mỏng manh, nhưng trên thực tế, “giường thông minh” có thể chịu được trọng lượng của 20 người. Đây thực sự là sản phẩm hữu ích cho những nạn nhân không may gặp phải thiên tai.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp