advertisements
Tuesday, 25/08/2020 - 04:24:13

Giữa mùa dịch, quan chức đi xe bảng xanh dự đám giỗ


Một trong các xe bảng xanh thả người vào nơi dự tiệc vào buổi trưa được nói là không có “bia bọt” gì cả. (Tiền Phong)

 

SÓC TRĂNG - Chơi trội hay nịnh nọt có vẻ là hai trong số nhiều tật chứng của giới quan lại Việt Nam. Mới đây nhất, việc nhiều xe bảng xanh được cho là chở cán bộ đến dự đám giỗ nhà Trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy Sóc Trăng giữa lúc dịch bệnh đang hoành hành lại một lần nữa gây xôn xao dư luận.

Theo tin của người dân ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, ông Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy Sóc Trăng làm đám giỗ cho người thân và mời nhiều người là cán bộ ở tỉnh, ở huyện dự.

Việc này cũng sẽ bình thường đối với nhiều người nếu như những cán bộ kia không đi xe công vụ và đến nhà ông Tuấn vào khoảng thời gian từ hơn 10 giờ sáng cho đến khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, khoảng thời gian đang trong giờ hành chính, tức giờ làm việc của những cán bộ trên.

Giải thích với báo giới sau đó, Tuấn cho hay ông có mời một số cán bộ đến nhà dùng cơm vào buổi trưa cùng ngày, không “bia bọt” gì cả.

Riêng Trương Vũ Phương, bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, một trong những người đến dự đám giỗ ở nhà ông Tuấn thì có câu trả lời rất hay: hôm thứ Ba ông và một số cán bộ cơ quan đi dự Hội Nghị tại Tỉnh Ủy Sóc Trăng có sử dụng xe công vụ. Trên đường về nhà thì có “ghé” nhà ông Tuấn để dùng bữa cơm (thân mật), thời điểm đó gần 12 giờ trưa.

Trần Ngọc Tuấn trước đây từng giữ chức Phó Chủ Tịch rồi Chủ Tịch UBND huyện Thạnh Trị, Bí Thư Huyện ủy huyện Thạnh Trị; hiện nay là Trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy Sóc Trăng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements