Monday, 01/08/2016 - 11:46:08

Giông tố thổi bay mái tôn, gây kẹt xe trên đường ra phi trường

 Gió lốc thổi bay nhiều mái tôn vắt lên dây điện, khiến cho điện cần được cắt để nhân viên có thể tháo gỡ mái tôn mang xuống đất. Hàng trăm ngàn nhà bị cúp điện trong lúc công tác này được thực hiện chiều tối thứ Hai. (Dân Trí)

SÀI GÒN – Một trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã diễn ra dữ dội vào chiều thứ Hai tại thành phố đông dân nhất Việt Nam. Trận mưa giông và gió lốc đã khiến hàng trăm nhà dân ở nhiều phường tại quận 9 bị thổi bị tốc mái nhà, nhà bị đổ sập, gây thiệt hại đáng kể về tài sản. Tình trạng kẹt xe cũng gây nhức đầu cho hàng ngàn người ra vào phi trường Tân Sơn Nhất.

Cho đến 8 giờ tối, nhiều khu vực thuộc các phường Tân Phú, Long Thạnh Mỹ, Long Bình ở quận 9 vẫn vẫn chìm trong bóng tối vì nguồn điện bị cắt. Nhà chức trách phải cắt điện để cho lực lượng cảnh sát và nhân viên xưởng điện lực, cùng công ty cây xanh có thể thực hiện những công tác dọn dẹp trước hậu quả của cơn giông lốc.

Tình trạng rối loạn bắt đầu khoảng 4 giờ chiều. Trong trận mưa lớn đã có một cơn lốc xuất hiện và xoáy hoành hành trong hơn 20 phút, khiến hàng trăm căn nhà của người dân, cơ sở kinh doanh, trường học, chợ tại các phường Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Tân Phú bị tốc mái, nhiều nhà đổ sập. Trận giông lốc gây thiệt hại nặng về tài sản nhưng may mắn không có thương vong về người.

Theo báo Dân Trí, sự thiệt hại trầm trọng nhất do gió lốc gây ra đã được ghi nhận dọc các tuyến đường Nguyễn Xiển, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng. Hàng loạt cây xanh ngã đổ, nhiều mái tôn bay tứ tung nằm vắt vẻo trên các trụ điện, dây điện.

Bà Huỳnh Thị Hồng Hoa, ngụ đường số 17, khu phố Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ vẫn còn nguyên vẻ bàng hoàng khi kể lại với Dân Trí, “Đang ngồi trong nhà, bất ngờ tôi và hai đứa cháu nội nghe tiếng rầm rầm cực mạnh của giông gió rồi chỉ trong tích tắc, toàn bộ mái nhà từ trước ra sau bị cuốn phăng, mưa như trút nước vào nhà không kịp trở tay khiến tài sản, thiết bị điện tử bị hư hỏng hoàn toàn.”

Nhà chức trách đã điều động lực lượng công an, dân phòng xuống các khu phốhiện trường để giúp đỡ người dân di chuyển tài sản và đưa người già, trẻ nhỏ ra ngoài tìm nơi an toàn để tạm trú qua đêm thứ Hai.
Sau cơn mưa, trục đường hướng ra từ sân bay Tân Sơn Nhất ở quận Tân Bình đã rơi vào cảnh kẹt xe kinh hoàng.

Theo tin của báo Người Lao Động, từ khoảng 4g30 chiều, tình trạng kẹt xe bắt đầu xảy ra trên đường Trường Sơn. Đây lối ra vào duy nhất sân bay Tân Sơn Nhất. Chỉ vài phút sau cơn mưa bất ngờ ập xuống, các xe khi lưu thông qua khu vực này đều phải chạy rất chậm.

Nhiều người chạy xe máy khi gặp mưa phải vội vàng tấp vào lề đường khoác áo hoặc tìm nơi trú làm giao thông trên tuyến đường này trở nên hỗn loạn ở một số khu vực, đặc biệt tại các giao lộ. Tình hình cũng không khá hơn ở đường Cộng Hòa, đoạn qua khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả .

Đến hơn 5g chiều , lượng xe tiếp tục tăng lên vào giờ cao điểm khiến việc ùn ứ trở nên nghiêm trọng hơn, kéo dài trên cả trục đường Trường Sơn - Trần Quốc Hoàn (hướng về đường Cộng Hòa). Dòng xe hơi gần như không thể nhúc nhích trong khi hàng trăm xe máy phải leo lên lề đường để tìm đường chạy.

Tai khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, hàng ngàn chiếc xe xếp hàng chật cứng trên đường, nhích từng chút một. Bên cạnh đó, nhiều xe liên tục chuyển hướng rẽ vào các giao lộ khiến chiều lưu thông bị xung đột càng làm giao thông trở nên hỗn loạn.

Tại các giao lộ và khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, dù lực lượng cảnh sát giao thông ráo tiết điều hành lưu thông, đến sau 7 giờ chiều tình trạng ùn ứ mới bắt đầu giảm bớt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp