Thursday, 27/06/2019 - 07:20:24

Giới thiệu tác phẩm mới của Huy Phương "Sóng Vỗ Bèo Trôi"
Bài THANH PHONG

Nhật báo Viễn Đông vừa nhận được tác phẩm mới nhất của nhà văn Huy Phương, cuốn “Sóng Vỗ Bèo Trôi,” một cuốn tạp ghi dầy 372 trang với trên 70 câu truyện hấp dẫn, lôi cuốn mà nhà văn Phan Lạc Tiếp sau khi đọc đã nói với tác giả “Tối qua tôi không ngủ được vì những trang sách mới của anh. Anh viết mỗi lúc mỗi tha thiết, cuốn hút hơn, dù là tạp ghi, nhưng những dữ kiện dẫn chứng rất cụ thể.”

Nhà văn Huy Phương sinh năm 1937 tại Huế, tính đến nay ông đã 82 tuổi và đã xuất bản trên 10 tác phẩm chưa kể những bài viết đăng trên các nhật báo, tuần báo, nguyệt san v.v. Sau khi ra mắt tác phẩm”Ga Cuối Đường Tàu,” nhiều bạn bè, thân hữu đoán rằng đây chắc là tác phẩm cuối cùng trước khi Huy Phương gác bút vào tuổi 80. Nhưng không! Huy Phương lại bước lên tàu đi tiếp, và nay cho ra mắt “Sóng Vỗ Bèo Trôi,” chứng tỏ đầu óc ông vẫn còn minh mẫn, tuy thể xác đôi lúc vì tuổi già cũng hay trở chứng nên có lúc vợ, con thương chồng, thương cha không cho ông lái xe. Ông hơi buồn, nhưng nghĩ lại được vợ, con lo lắng cho mình như thế, ông cảm thấy hạnh phúc và bớt buồn. Bẵng đi vài tháng, nay ông lại lái xe phom phom từ thành phố Anaheim đến Little Saigon thăm bạn bè, có khi thay vợ đi chợ.

Nhà văn Huy Phương có biệt tài viết Tạp Ghi, ông viết những chuyện đời thường, xảy ra hàng ngày trên đường phố, trong khu xóm ở hải ngoại cũng như ở quê nhà, với lời văn nhẹ nhàng, dễ nghe, dễ hiểu, Huy Phương đã làm rất nhiều độc giả thuộc đủ mọi giới, mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi say mê đọc, như khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, người phụ nữ Việt Nam vừa được cơ quan dân sự Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nâng bậc lương lên ngang cấp Tướng. 


Kỹ Sư chế bom Dương Nguyệt Ánh viết: “Dương Nguyệt Ánh rất thích đọc những bài tạp ghi của Huy Phương, vừa đọc vừa yêu mến cái tài của Anh, là văn phong giản dị, trong sáng để chuyên chở những tư tưởng và nhận xét rất sâu sắc không dản dị chút nào. Rồi đây, DNA sẽ nhẩn nha, mỗi ngày đọc một ít trên đường đến sở, giống như người ta nhâm nhi một ly trà ngon và biết sẽ có khi cười một mình, thú vị hay ngậm ngùi một mình giữa đám đông vội vã.”

Linh Mục Jpseph Nguyễn Thái (nguyên Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo): “Tôi cũng gặp được cái tâm của Huy Phương, cho nên ở góc độ một linh mục, đứng trên tòa giảng nhiều lần, tay cầm cuốn Phúc Âm, nhưng một tay kia, tôi lật mở những trang sách của Huy Phương để lấy ra những câu chuyện đời, minh họa cho những lời của Đức Giêsu nói trong Phúc Âm.”

Cố Ký giả Bùi Bảo Trúc nhận xét: “Huy Phương có lối viết dễ yêu. Ông có phong cách của một nhà giáo. Ông viết trầm tĩnh, nhận xét tinh tế. Ông viết chừng mực, lối viết của một con người hiền lành và nhân hậu. giữ được lối viết đó khi viết tạp ghi là rất khó. Cám ơn bạn tôi, Huy Phương, người viết tạp ghi hay nhất trong làng báo hải ngoại.”


Đơn cử một vài người trong hàng chục người nêu ý kiến, nhận xét sau khi đọc các tác phẩm tạp ghi của Huy Phương, Viễn Đông hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc cuốn tạp ghi mới nhất, với những câu truyện đọc lên mang một nỗi buồn man mác nhưng lôi cuốn từ trang này qua trang khác. Tác giả không tổ chức ra mắt, nhưng nếu độc giả muốn mua sách xin liên lạc (949) 241-0488 hoặc xbnamviet@gmail.com.
Chi phiếu xin đề: Namviet Publisher, gởi về: P.O. Box 6246 Anaheim, CA 92816. Mỗi cuốn $25, cước phí một cuốn $3, mua một đến ba cuốn $5 cước phí.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements