Friday, 21/10/2016 - 08:30:15

Giới Thiệu Live Show Ngọc Trong Tim 6

Bài BĂNG HUYỀN

Vẻ đẹp của Ngọc Trong Tim

Ngọc Trong Tim (Tên tiếng Anh Pearl of Heart) là một hội thiện nguyện bất vụ lợi, làm cầu nối cho nghệ sĩ khuyết tật đến với công chúng, khám phá và phát huy tài năng, đồng thời chặn bớt những mạo nhận và lợi dụng các nghệ sĩ khuyết tật; do nghệ sĩ Thành Lễ sáng lập, nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt làm hội trưởng kiêm cố vấn âm nhạc và nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc là cố vấn nghệ thuật, anh Dũng Trần (hội phó Ngọc Trong Tim, giám đốc công ty vận chuyển Vietlink Global), cùng những đóng góp tâm sức của nhiều trái tim từ ái trong cộng đồng, của các nghệ sĩ như cố nhạc sĩ Anh Bằng, cố nhạc sĩ Việt Dzũng, xướng ngôn viên- MC Bích Ngọc, ca sĩ Như Quỳnh...Kể từ khi thành lập vào năm 2009 đến nay, Ngọc Trong Tim đã thực hiện được 5 chương trình nghệ thuật nhằm tôn vinh các tài năng trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, khoa học và xã hội, mà trọng tâm là những người khuyết tật và người vướng bệnh nan y. Những sản phẩm của Ngọc Trong Tim vừa làm cầu nối giữa người tặng và người nhận, vừa phổ biến những tổ chức từ thiện khác để các ân nhân có thể liên lạc trực tiếp với những tổ chức này. Chính tài năng của các nghệ sĩ khuyết tật qua các live show thu hình thực hiện dvd của Ngọc Trong Tim đã chứng tỏ một cách mạnh mẽ cho mọi người về ý nghĩa của sự khổ luyện. Sự kiên nhẫn, say mê và cả tình yêu đã giúp họ vượt qua mọi giới hạn của khiếm khuyết cơ thể để chạm đến những ngôi sao mơ ước. Đó cũng là thông điệp mà chương trình Ngọc Trong Tim gửi đến những người khuyết tật khác, dù nổi tiếng hay âm thầm, những người vẫn đang nỗ lực vượt lên những giới hạn của chính mình để tự lực sống, học tập và mưu sinh.

Live show lần 6 “Hear My Voice”
Sau khi tạm ngưng 1 năm kể từ live show thâu hình trực tiếp đại nhạc hội tại Saigon Performing Arts Center (thành phố Fountain Valley) mừng tuổi lên 5 vào tháng 6 năm 2014, sắp tới đây, chương trình đại nhạc hội với chủ đề “Hear My Voice” do Ngọc Trong Tim tổ chức sẽ hội ngộ với các khán giả quận Cam một show duy nhất vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 6 Tháng 11 năm 2016, tại Saigon Performing Arts Center (16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708).
Giới thiệu nội dung của ca khúc “Hear My Voice” (nhạc và lời tiếng Anh do nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt sáng tác) được chọn làm tên gọi của chương trình lần này, nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt cho biết:
“Đại ý nội dung ca khúc là mặc dù khi quý vị nhìn tôi có khác với quý vị, dù cuộc sống của tôi có khác với quý vị, nhưng tôi cũng chỉ là một người cũng có những nỗi đau, niềm vui như mọi người. Dù tôi trong bóng tối nhưng trái tim tôi không sợ hãi, tuy tôi không nhìn quý vị bằng mắt phàm, nhưng tôi nhìn cuộc đời này rất rõ trong tim tôi. Mọi người chúng ta tuy khác nhưng cũng giống nhau, tôi muốn nói lên tiếng nói của tôi. Hãy đến gần nhau hơn. Đó là thông điệp của ca khúc và cũng là của chương trình Ngọc Trong Tim tổ chức lần này.”
“Từ khi có Ngọc Trong Tim, những nghệ sĩ khuyết tật như Đạt đã có một diễn đàn để nói lên tiếng nói của mình bằng nghệ thuật, bằng những con đường bác ái, xã hội, văn hóa, khoa học... Nhờ sự phổ biến của Ngọc Trong Tim, khán giả khắp mọi nơi có thể thay đổi một số quan niệm về người khuyết tật nói chung, người khác mình nói riêng.”Về lý do ngưng chương trình và lần này hội ngộ lại với các khán giả quận Cam, nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt giải thích:
“Như quý vị sống ở đây lâu rồi cũng biết, mỗi lần làm show để gây quỹ cho hội ái hữu, hội từ thiện... rất nhiêu khê, Ngọc Trong Tim cũng không ngoại lệ, mỗi lần làm show chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhân lực thì ít, tốn kém thì nhiều, mang ơn cũng nhiều. Ngay việc Ngọc Trong Tim bảo lãnh các nghệ sĩ khuyết tật đến từ Việt Nam qua đây biểu diễn cũng tốn kém nhiều. Vào năm 2014 sau khi tổ chức live show lần thứ 5 dù có thành công, nhưng vì mệt quá, chúng tôi đành phải tạm ngưng làm live show, chỉ chú trọng hoạt động bên lĩnh vực truyền hình, chủ yếu mở rộng việc giới thiệu nhiều tài năng khuyết tật đến khắp nơi bằng những chương trình you tube chanel để bà con xem, và thực hiện các chương trình chiếu trên hệ thống truyền hình của đài truyền hình SBTN, đài truyền hình KVLA. Mỗi tuần đều là chương trình đổi mới, giới thiệu những gương khuyết tật vượt lên số phận. Các chương trình có phụ đề tiếng Anh, để giới trẻ gốc Việt xem và hiểu được những câu chuyện hay của những tấm gương này. Cũng chính vì khán giả yêu thương Ngọc Trong Tim đã yêu cầu nhiều quá, nên chúng tôi quyết định thực hiện live show lần thứ 6 “Hear My Voice” gặp lại khán giả tại quận Cam vào chiều Chủ Nhật, 6 tháng 11 năm 2016 sắp tới.

Các tiết mục mới, lạ, đặc sắc
Giới thiệu về nội dung chương trình live show lần thứ 6 “Hear My Voice” của Ngọc Trong Tim, nghệ sĩ Thành Lễ tiết lộ:
“Khi chúng tôi thực hiện chương trình Ngọc Trong Tim, chúng tôi mong khán giả đến xem chương trình sẽ luôn bất ngờ, chứ không muốn khán giả chỉ xem lại những tiết mục cũ. Vì đã ngưng một năm, nên khi quay lại với khán giả, chắc chắn chương trình sẽ hay, lạ và mới hơn. Đổi mới năm nay từ âm thanh, ánh sáng (do Việt Anh đảm nhận), dàn dựng sân khấu, cho đến các tiết mục. Ban nhạc Hoàng Thi Thi, Trung Nghĩa, Peter, Nguyễn Trường, Ban nhạc rock Da Vàng. MC của chương trình sẽ do chị Diệu Quyên và luật sư Nguyễn Hoàng Dũng đảm nhận. Đây là show nghệ thuật và còn mang ý nghĩa nhân văn rất tuyệt vời.”
Giọng trầm lại vì xúc động, nghệ sĩ Thành Lễ chia sẻ:
“Chương trình năm nay sẽ có tiết mục đặc biệt để tưởng niệm một số thành viên đã có nhiều đóng góp cho Ngọc Trong Tim đã “đi xa vĩnh viễn” như nhạc sĩ Anh Bằng, ca nhạc sĩ Việt Dzũng, xướng ngôn viên-MC Bích Ngọc và Tony Nguyễn (Tony Tùng Nguyễn), người họa sĩ vẽ tranh bằng miệng (vì tai nạn khiến tàn phế chân, tay), chắc chắc sẽ đem lại nhiều cảm xúc với khán giả.”
Nghệ sĩ Thành Lễ nói thêm:
“Chúng tôi luôn ưu ái cho các nghệ sĩ khuyết tật tại Việt Nam luân phiên sang đây biểu diễn, khán giả bên này có yêu cầu những ca sĩ đã từng qua đây diễn như Thủy Tiên, Phước Bến Tre, Hà Chương... chứng tỏ chúng tôi đã thành công trong việc giúp khán giả biết đến các em, nhưng nếu cứ mời những em cũ thì làm sao các em mới có cơ hội. Thành ra năm nay chúng tôi mời những em mới, đầu tiên là Hà Văn Đông, bị khiếm thị bẩm sinh, có giọng hát tuyệt vời, từng đi thi The Voice 2014 ở Việt Nam, tuy không được giải, nhưng em được lọt vào vòng trong, em có chất giọng khàn khỏe khoắn, hát nhiều thể loại nhạc rất hay, đồng thời em còn biết chơi một số nhạc cụ, chơi trống, tại Việt Nam em còn dạy thanh nhạc cho những em khuyết tật. Ngoài Hà Văn Đông, chúng tôi còn mời Dương Quyết Thắng, năm em mười mấy tuổi, em đã bị tai nạn (bị giựt do điện cao thế) phải cắt bỏ 2 bàn tay, tay em nay chỉ còn đến cùi chỏ thôi, nhưng không vì thế mà em bất mãn, em học chơi đàn key board và chơi rất hay, em vừa đàn vừa hát và có khả năng sáng tác nhạc, em đã thi chương trình Viet Nam's Got Talents 2013 (cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng Việt 2013), dù không đoạt giải, nhưng em trở thành tấm gương sáng vượt qua số phận của mình, truyền cảm hứng sống cho người không may mắn như em. Người thứ ba là em Minh Thái, em sinh ra đã bị bẩm sinh chỉ có 1 tay, em có khả năng thiết kế thời trang và đang theo học tại Việt Nam và đã có một số thiết kế được nhiều khách hàng tại Việt Nam yêu thích. Chúng tôi mời em cùng kết hợp với Tường Khuê (là một designer và ca sĩ tại Hoa Kỳ) để thực hiện một tiết mục fashion show rất đặc biệt.”

Nghệ sĩ Thành Lễ tiết lộ thêm:
“Ngoài 3 em mà tôi vừa kể trên, lần này chương trình còn có sự góp mặt trở lại của hai chị em ca sĩ “tí hon” Thanh Hằng-Thanh Hà, ca sĩ- diễn viên khuyết tật Phương Dung, tại Mỹ thì có nhạc sĩ Nguyễn Đức Đạt, cùng ba nghệ sĩ khuyết tật khác là Hàn Mỹ (ở tiểu bang Kansas), Phương Anh Tuấn, và Tuấn Kiệt (tại tiểu bang Minesota). Bên cạnh những nghệ sĩ khuyết tật, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ tài danh như Kim Anh, Hoàng Lan, Carol Kim, Như Quỳnh, Teresa Mai, Tường Khuê, Lê Quốc Tuấn, Nguyễn Tiến Dũng, Adam Hồ, người mẫu-diễn viên điện ảnh Kim Ngân, người mẫu Joshua, Mai Thanh Thúy... Chương trình sẽ có sự tham gia của hoa hậu Brandy Ngô (hiện đang sống tại Seattle, Washington DC), cô và một số hoa hậu khác sẽ cùng các nghệ sĩ khuyết tật trình diễn những tiết mục thời trang rất đặc biệt. Chương trình sẽ có tiểu phẩm kịch do nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc viết kịch bản, với diễn viên Mai Thanh Dung (đến từ Việt Nam). Không chỉ được thưởng thức các tiết mục rất hay và giá trị, lần này, mỗi chiếc vé quý khán giả cầm trên tay đều có cơ hội trúng thưởng những phần quà giá trị do các mạnh thường quân bảo trợ.”

Nghệ sĩ Thành Lễ thiết tha mong rằng quý khán giả đã từng yêu mến Ngọc Trong Tim hoặc những ai chưa biết về Ngọc Trong Tim, hãy ủng hộ cho chương trình “Hear My Voice” vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 6 Tháng 11 năm 2016, tại Saigon Performing Arts CenterVì “Từng chiếc vé của quý vị sẽ là những viên ngọc ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất cho NGỌC TRONG TIM, nơi nối kết các tổ chức từ thiện vô vị lợi, lan tỏa tình yêu giữa người với người nơi cõi nhân gian này.” Anh khẳng định “khán giả mua vé đến xem chương trình sẽ không thất vọng đâu, vì các tiết mục được dàn dựng rất đặc sắc, mọi khán giả đều được tặng quà. Ngọc Trong Tim còn muốn, qua buổi diễn này, cám ơn những khán giả hảo tâm và tri âm, là những viên ngọc ở giữa đời này đã lặng thầm ủng hộ những cuốn DVD do Ngọc Trong Tim phát hành từ tháng 9 năm 2009 đến nay, cũng như đã đóng góp cho những tổ chức từ thiện khác.”
Vé đã phát hành, có các loại VIP $100, $75, $55, $40. Vé hiện đã bán tại Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519, VietLink Global (714) 901-9019, ban tổ chức (714) 925-5456. Mọi chi tiết xin liên lạc Ngọc Trong Tim 1-888-635-9010 hay www.ngoctrongtim.org.
(B.H)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp